Đô Lương tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn

Chiều ngày 27/7, huyện Đô Lương tổ chức tọa đàm kỷ niệm 87 ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7/1929-28/7/2016). Tới dự có đồng chí Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

1

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống Công đoàn Việt Nam xây dựng, trưởng thành và phát triển. Trong suốt mấy chục năm qua, đoàn viên Công đoàn huyện Đô Lương đã có nhiều đóng góp tích cực trong sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc và xây dựng đất nước. Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, tổ chức Công đoàn Đô Lương bám sát Nghị quyết của đảng, Nghị quyết của công đoàn phát động CNVCLĐ đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện. Tổ chức Công đoàn được xây dựng phát triển củng cố vững chắc, đoàn viên Công đoàn tăng nhanh, chất lượng CNVCLĐ ngày càng cao, có bản lĩnh chính trị vững vàng.

Hiện nay, LĐLĐ huyện Đô Lương quản lý 154 CĐCS, trong đó 90 Công đoàn trường học, 54 Công đoàn hành chính sự nghiệp và 10 Công đoàn ngoài quốc doanh. Tổng số CNVCLĐ là 8.619 người trong đó đoàn viên là 8.352 người. Các tổ chức Công đoàn đã làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình, thường xuyên chăm lo quyền và nghĩa vụ chính đáng cho đoàn viên Công đoàn. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Thăm hỏi động viên người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phát động có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ cán bộ CNVC&NLĐ.

Hàng năm, LĐLĐ huyện luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được LĐLĐ tỉnh xếp loại “Đơn vị vững mạnh xuất sắc”. Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn.

2

Đồng chí Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã chúc mừng những kết quả của LĐLĐ huyện Đô Lương đã đạt được.

3

Đồng chí Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

4

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho cán bộ nguyên lãnh đạo LĐLĐ qua các thời kỳ đã nghỉ hưu

Đồng thời, trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động Công đoàn. Các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa cho cán bộ nguyên lãnh đạo LĐLĐ qua các thời kỳ đã nghỉ hưu.

Hữu Hoàn
Ảnh: Ngọc Phương