Đô Lương tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Sáng ngày 2/2, Huyện Đô Lương tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ huyện Đô Lương lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

a1

Các đại biểu tham dự

Tham dự có các bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, đồng chí Ngọc Kim Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong  BTV huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành, các xã, thị.

a3

Chương trình văn nghệ chào mừng.

a2

Các đại biểu tham dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã  ôn lại truyền thống của Đảng cộng sản Việt Nam trong suốt 90 năm qua. Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn thử thách và đạt được những thành tựu vĩ đại, đánh thắng các kẻ thù xâm lược, xây dựng nền kinh tế và đời sống của nhân dân không ngừng phát triển.

11

Từ ngày thành lập Đảng đến nay,  dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ và nhân dân huyện Đô Lương đã lập nên nhiều thành tích xuất sắc trong chiến đấu và xây dựng Tổ quốc. Trong tất cả cuộc kháng chiến chống xâm lược, huyện Đô Lương có gần 40.000 người đi bộ đội, 13.800 người đi dân công; gần 1.500 người đi thanh niên xung phong phục vụ chiến đấu. Trong đó có hơn 4000 người đã hy sinh và được công nhận là liệt sỹ, gần 4000 người là thương binh, bệnh binh, 1.200 người bị nhiễm chất độc Da cam/ Dioxin.

a4

Toàn cảnh buổi lễ.

Với những thành tích trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, Nhân dân và Lực lượng vũ trang huyện Đô Lương và 16 xã, thị trấn được Đảng và nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; 8 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; 263 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam anh hùng”

a6

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đọc diễn văn truyền thống kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ảnh: Hữu Hoàn

Hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng, Đảng bộ và  nhân dân  huyện Đô Lương đã nỗ lực phấn đấu thu được nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực Kinh tế – Xã hội, Quốc phòng – An Ninh. Kinh tế phát triển vượt bậc, bình quân thu nhập đầu người năm 1995 là 1,8 triệu đồng / người/ năm, ; đến năm 2019 là 50,7 triệu đồng/người/ năm. Thu hút các dự án đầu tư lớn với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Trong xây dựng nông thôn mới, đến nay đã có 24 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

a7

Đồng chí Nguyễn Minh Hạnh – Trưởng ban Tuyên giáo huyện uỷ phát biểu nêu rõ định hướng tuyên truyền trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự đã bày tỏ niềm tự hào, phấn khởi trước những thắng lợi to lớn của Đảng, của đất nước. Đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng để xây dựng đất nước, quê hương ngày càng đổi mới.

a8

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Huyện đoàn đại diện cho thế hệ trẻ thể hiện quyết tâm phát huy tinh thần yêu nước, thực hiện nhiệm vụ của tuổi trẻ Đô Lương.

a9

Ông Nguyễn Hữu Bản đại diện lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu góp ý vào dự thảo báo cáo Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI.

Cũng nhân dịp này, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào văn kiện đại hội Đảng bộ huyện Đô Lương khóa XXI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tại buổi tọa đàm đã có nhiều lượt ý kiến nêu rõ niềm tin, sự mong muốn Đảng bộ huyện Đô Lương sẽ nêu cao vai trò, trách nhiệm, đoàn kết, tạo sự đột phá trong phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, kinh tế, xã hộ phát triển tương xứng để đời sống của nhân dân ngày càng tốt hơn.

22

Đồng chí Phùng Thành Vinh Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn các mẹ Việt Nam anh hùng và các đại biểu đã tham dự và đóng góp nhiều ý kiến tại buổi lễ.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí đoàn kết, tự hào, phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Thúy Hằng