Đô Lương tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2/9

Sáng ngày 29/8/2015, Huyện Đô Lương đã long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2015).

%image_alt%
%image_alt%
Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm

Tới dự có các đ/c nguyên cán bộ lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đã nghỉ hưu, cán bộ cao cấp lực lượng vũ trang, đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong BTV huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan ban nghành và các xã, thị.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Công Châu – Phó chủ tịch UBND huyện
đọc diễn văn buổi lễ
%image_alt%
Toàn cảnh buổi kỷ niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang trong suốt 70 năm qua, nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng và vai trò lịch sử của ngày Quốc khánh 2/9. Suốt chặng đường vẻ vang của đất nước, Đảng bộ và nhân dân huyện Đô Lương đã trải qua biết bao gian khổ, hy sinh, mất mát. Trong cuộc đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, có sự đóng góp to lớn của nhiều thế hệ con em Đô Lương để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Đặc biệt, trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm và bảo vệ Tổ Quốc, nhân dân Đô Lương đã được Đảng, Nhà nước phong tặng 9 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 18 xã, Thị trấn được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 1 xã được phong tặng danh hiệu Anh hùng trong thời kỳ đổi mới. 189 Mẹ Việt Nam anh hùng, 4.046 Liệt sỹ, hơn 4.000 thương binh, bệnh binh và gần 26.000 người được tặng huân, huy chương các loại. Những cống hiến vô cùng to lớn đó đã góp phần cùng quân và dân cả nước tô vào những trang sử vẻ vang sự nghiệp cách mạng của huyện Đô Lương và cả nước.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát huy truyền thống anh dũng trong chiến đấu cần, cần cù, chịu khó trong lao động, sản xuất, cán bộ và nhân dân Đô Lương bắt tay vào xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đến năm 2015, bình quân thu nhập đầu người đạt 30,25 triệu đồng, sản xuất nông nghiệp phát triển khá toàn diện, đến nay Đô Lương đã hoàn thành công tác "Dồn điền, đổi thửa", quy hoạch chỉnh trang lại đồng ruộng, hệ thống giao thông thủy lợi được nâng cấp, mở rộng, tạo ra bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt hàng năm đạt 95.000 tấn.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện
phát biểu chúc mừng buổi lễ
%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Xây dựng NTM đạt nhiều kết quả, phấn đấu đến hết năm 2015 có 8 xã đạt chuẩn NTM. Thu hút đầu tư xây dựng 3 cụm công nghiệp vừa và nhỏ đi vào hoạt động ở Thị Trấn, Lạc Sơn và Thượng Sơn, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động; quy hoạch các Thị trấn và Thị tứ; tập trung đầu tư, nâng cấp chỉnh trang đô thị, hệ thống giao thông, điện chiếu sáng, thu hút đầu tư xây dựng một số công trình trọng điểm như: Dự án đê Cầu Dâu, dự án Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, nhà máy xi măng Sông Lam.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện
phát biểu tại buổi lễ.
%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều kết quả cao, luôn đứng tốp đầu của tỉnh; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 80 %. Các chế độ chính sách đối với người có công và an sinh xã hội được cải thiện. Vận động xây dựng quỹ vì người nghèo đạt 8,6 tỷ, hỗ trợ cho 938 hộ nghèo làm nhà ở, mỗi năm giải quyết việc làm cho 3.500 lao động.

%image_alt%
%image_alt%
Các đ/c lãnh đạo chụp hình lưu niệm cùng với nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Nhiệm vụ trong thời gian tới, huyện Đô Lương tập trung phát triển kinh tế – xã hội đó là: Tập trung mọi nguồn lực, thu hút đầu tư phát triển hệ thống dịch vụ thương mại, hình thành các trung tâm dịch vụ, đưa Đô Lương trở thành trung tâm của các huyện Trung du miền núi Tây Nam Nghệ An.

Hữu Hoàn