Đô Lương tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngành thanh tra Việt Nam và hội nghị tổng kết thực hiện luật phòng chống tham nhũng, công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết đơn thư công dân năm 2015

UBND huyện vừa tổ chức toạ đàm kỷ niệm 70 năm thành lập ngành thanh tra Việt Nam (23/11/1945 – 23/11/2015) và hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện luật phòng chống tham nhũng, công tác thanh tra, giải quyết đơn thư công dân năm 2015.

%image_alt%
Toàn cảnh buổi lễ

Tới dự, có lãnh đạo Thanh tra tỉnh, đ/c: Trương Hồng Phúc – TUV – Bí thư huyện uỷ – Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Minh Giang – Phó Bí thư huyện uỷ, Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thị Lan – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và chủ tịch UBND 33 xã, thị trong toàn huyện.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong những năm qua, công tác phòng chống tham nhũng luôn được UBND huyện quan tâm chỉ đạo, ban hành đầy đủ văn bản để tổ chức thực hiện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân. Kết quả, qua công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo đã phát hiện, điều tra, truy tố, xét xử 4 vụ, 4 cá nhân, thu hồi số tiền gần 1 tỷ đồng, 600 mét vuông đất và đã tiến hành thanh tra được 155 cuộc. Về công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong năm 2015, hội đồng tiếp công dân huyện, các xã, thị đã thực hiện nghiêm túc lịch tiếp dân và giải quyết rõ ràng các kiến nghị của người dân tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Nhờ làm tốt công tác giải quyết đơn thư của công dân nên số vụ việc khiếu nại, tố cáo đã giảm rõ rệt và được giải quyết đúng hạn. Cụ thể, đã tiếp 447 lượt người liên quan đến các vấn đề về đất đai, chế độ chính sách, tiếp nhận 359 đơn giảm so với cùng kỳ năm trước 107 đơn và đã giải quyết 348 đơn đạt 97%. Với chức năng, nhiệm vụ được quy định, Thanh tra huyện đã chủ động tham mưu cho UBND huyện xử lý kịp thời các đơn thư của công dân gửi đến và phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan để tham gia giải quyết đơn thư. Trong năm qua, thanh tra huyện đã chủ trì, phối hợp với các phòng chuyên môn liên quan tham mưu thực hiện các cuộc thanh tra kinh tế, xã hội và thanh tra trách nhiệm đạt 100% kế hoạch đề ra. Qua đó, góp phần chấn chỉnh công tác quản lý, sử dụng ngân sách, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư và hạn chế các hành vi tiêu cực, tham nhũng trên địa bàn.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống tham nhũng, công tác thanh tra, giải quyết đơn thư công dân trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh công tác công tác phòng chống tham nhũng.

%image_alt%
UBND huyện khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tham nhũng

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tham nhũng và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thời gian qua.

Văn Đăng