Đô Lương tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 10

Sáng 30/8, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đợt 10 cho các đối tượng được tiêm theo chỉ đạo của Bộ Y tế và chủ trương của tỉnh về việc rà soát thống kê đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Các trường hợp đến tiêm đều phải khai báo y tế.

Theo đó, đợt này huyện Đô Lương có 240 đối tượng được tiêm đang công tác tại các cơ quan, đơn vị và lực lượng công an.  Để đảm bảo công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt hiệu quả và an toàn. Trung tâm Y tế huyện, bệnh viện Đa Khoa đã chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế và xử trí phản ứng sau tiêm chủng. Buổi tiêm được tổ chức theo quy trình một chiều.

 Khi tiêm vắc xin Covid-19 được đo thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc trước tiêm, khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để cán bộ y tế đưa ra chỉ định phù hợp. Đồng thời, được tư vấn đầy đủ về tác dụng và những sự cố bất lợi có thể xảy ra như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, phát ban, đau cơ, đau đầu.

Việc tổ chức tiêm Vắc xin Covid – 19 được huyện Đô Lương thực hiện đúng quy trình, hướng dẫn của bộ y tế.

  Tiêm vắc xin xong sẽ được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19”. Trên Giấy xác nhận có mã QR-code, các đối tượng được tiêm vắc xin sẽ khai báo hằng ngày để theo dõi phản ứng sau tiêm ít nhất 07 ngày.

Tính đến ngày 30/8 huyện Đô Lương đã tiêm được 3.891 liều cho các đối tượng theo quy định của Bộ y tế.

Lê Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt