Đô Lương tổ chức tiêm chủng mở rộng

 Thực hiện chương trình Quốc gia về tiêm chủng mở rộng, vào ngày 13/9 huyện Đô Lương đã tổ chức tiêm vắc xin phòng chống một số bệnh thường gặp cho trẻ em và bà mẹ mang thai trên địa bàn.

Theo thời gian đã quy định, ngay từ sáng sớm, các bà mẹ mang thai và các bậc cha mẹ đã đưa trẻ trong độ tuổi đến tại trạm y tế và các điểm để tiêm, tại các điểm tiêm chủng mọi người đều được hướng dẫn qua 3 phòng là khám sàng lọc, phòng tiêm và phòng chờ theo dõi sau tiêm. Tất cả mọi người đến đây đều ý thức.


Trong đơt này, Đô Lương tập trung tổ chức tiêm phòng các bệnh Lao, bại liệt, sởi cho trẻ từ 1 đến 9 tháng tuổi gần 2.500 cháu, tiêm nhắc lại mũi 4 cho trẻ trên 18 tháng tuổi phòng chống các bệnh Bạch hầu, ho gà, uốn ván, sở với số lượng 4.330 cháu, và tiêm vắc xin phòng chống uốn ván cho các bà mẹ mang thai với số lượng 2.084 người. Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao, trạm y tế các xã thị đã tổ chức tuân thủ nghiêm sự chỉ đạo của trung tâm y tế huyện, thực hiện đầy đủ các quy định trong công tác tổ chức tiêm vắc xin đảm bảo các bước theo quy định.


Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện tốt các quy định hướng dẫn của cấp trên nên trong thời gian qua công tác tiêm chủng mở rộng trên địa bàn huyện Đô Lương luôn đạt chất lượng và hiệu quả cao, tỷ lệ tiêm phòng đạt cao và không để xảy ra các biến chứng do tiêm phòng gây ra, bảo vệ tốt sức khoẻ tính mạng cho nhân dân.

Sỹ Bắc