Đô Lương tổ chức thi đấu các môn Đại hội Thể dục Thể thao

Để tổ chức Đại hội TDTT huyện Đô Lương lần thứ 9 năm 2021, Ban tổ chức đại hội đã giảm quy mô, điều chỉnh thời gian và cách thức tổ chức có hiệu quả và tổ chức thi đấu 4 môn cầu lông, bóng bàn, cờ vua và đá cầu trước khi tổ chức lễ khai mạc vào ngày 21/11.

Các vận động viên thực hiện rửa tay sát khuẩn trước khi vào thi đấu

Để tổ chức các môn thi đấu đảm bảo quy định và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19, Ban tổ chức Đại hội Thể dục , Thể thao huyện Đô lương đã tách  4 địa điểm, trong đó môn bóng bàn được tổ chức tại nhà Văn hóa Thị trấn, môn Cờ vua được tổ chức tại nhà Văn hóa huyện, môn đẩy gậy được tổ chức sân vận động Trung tâm huyện và môn đã cầu tổ chức tại nhà thi đấu. Tại các điểm thi đấu , Ban tổ chức đã bố trí lực lượng Công An , ngành y tế thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt như  kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra giấy test nhanh của các đoàn vận động viên về tham gia.

Vận động viên tranh tài ở bộ môn đá cầu

Mọi khâu kiểm dịch đều đã được chuẩn bị chu đáo, từ nước khử khuẩn, khẩu trang , máy đo thân nhiệt. Tất cả huấn luyện viên, trọng tài và vận động viên đều thực hiện phòng chống covid chặt chẽ và không đón khán giả.

Vận động viên thi đấu môn cờ vua

Đại hội thể dục thể thao lần thứ 9 là dịp nhằm đánh giá về phong trào thể dục thể thao quần chúng xã, thị về tham gia đại hội . Với tinh thần thi đấu hết mình, các xã thị đã lựa chọn được nhiều vận động viên có năng lực, có chuyên môn, tạo ra những phần thi hấp dẫn.

Tuy nhiên, quá trình lựa chọn vận động viên cũng luôn đảm bảo công tác phòng chống dịch như: thường xuyên đeo khẩu trang, được tiêm vắc xin hoặc có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2  âm tính còn hiệu lực theo quy định.

Thi đấu bộ môn đẩy gậy

Đại hội Thể dục Thể thao huyện Đô Lương lần thứ 9 được tổ chức với 10 môn thi đấu. Các môn thi đấu tổ chức theo hình thức cuốn chiếu, xong  nội dung nào, môn nào thì trao thưởng nội dung môn đó. Các môn thể thao có hơn 1000 VĐV tham gia thi đấu.

Riêng đối với Ban tổ chức, Trọng tài và bộ phận phục vụ đều được tiêm đủ liều vắc xin, có xét nghiệm Covid âm tính còn hiệu lực. Quá trình tổ chức đều có nhân viên y tế phục vụ công tác kiểm tra, hướng dẫn phòng chống dịch.

Các môn Đẩy gậy, đá cầu, bóng bàn, cờ vua được thi đấu từ ngày 17-19/11, sau lễ khai mạc sẽ tiếp tục thi đấu các môn còn lại.

Thi đấu bóng bàn đơn nữ

Trong điều kiện vừa tổ chức thi đấu vừa phòng, chống dịch Covid-19, huyện Đô Lương đã khắc phục khó khăn, quyết tâm tổ chức tốt Đại hội TDTT thành công.

Thi đấu môn bóng bàn đơn nam.

Từ đó, nhằm thúc đẩy phát triển sự nghiệp TDTT trên địa bàn huyện, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và tuyển chọn các vận động viên thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022. Đây là đại hội được tổ chức trong điều kiện đặc biệt không có khán giả đón xem và cổ vũ nhưng các vận động viên vẫn thi đấu với quyết tâm cao và nỗ lực để giành huy chương.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt