Đô Lương tổ chức thăm, tặng quà các cựu chiến binh và cựu Thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ ngày (7/5/1954 – 7/5/2014), huyện ủy, HĐND. UBND, UBMTTQ huyện Đô Lương đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà các CCB và các cựu TNXP tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược trong đó có chiến dịch Điện Biên Phủ.

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, hưởng ứng lời kêu gọi của chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dân Đô Lương đã hăng hái lên đường chống giặc ngoại xâm để dành lại độc lập tự do cho dân tộc, hàng ngàn con em đã tham gia bộ đội và TNXP, có mặt ở khắp các chiến trường.

Đ/c Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện ủy thăm tặng quà cho các đ/c CCB nhân dịp kỷ niệm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chỉ tính riêng chiến dịch Điện Biên Phủ huyện Đô Lương đã có 762 người tham gia, trong đó có 574 người tham gia bộ độ và 188 người tham gia lực lượng TNXP. Tất cả họ đã đoàn kết 1 lòng vượt qua mọi khó khăn gian khổ, nhiều người đã anh dũng hi sinh trên các chiến trường với quyết tâm dành lại độc lập dân tộc. Những CCB và cựu TNXP hôm nay luôn luôn tự hào với những đóng góp to lớn về sức người sức của để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.


Nhân dịp này, các đ/c trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà tới các CCB và Cựu TNXP tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, bày tỏ sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc với những công lao đóng góp to lớn của các bậc cha anh.

Hữu Hoàn