Đô Lương: Tổ chức tập huấn phòng cháy và chữa cháy năm 2014.

Trong 2 ngày 5-6/7/2014 Công an huyện Đô Lương phối hợp với công an PCCC và cứu hộ cứu nạn tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn phòng cháy và chữa cháy năm 2014 . Tới dư có đồng chí Phan Huy Tải – Đại tá Trưởng công an huyện và 270 học viên của các trường học cơ quan, xí nghiệp và các xã, thị.

Tại lớp tập huấn các học viên được tiếp thu các văn bản pháp luật và các kỹ năng cơ bản về chữa cháy cho lực lượng PCCC, từng bước làm tốt công tác PCCC trên địa bàn góp phần đảm bảo an toàn cho quá trình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.
 Công an PCCC Tỉnh hướng dẫn thực hành chữa cháy.

 Hiện nay trên địa bàn huyện Đô Lương có 365 cơ sở thuộc diện PCCC. Trong đó có 96 trường học, 48 cơ quan xí nghiệp, 24 nhà nghỉ, 1 trung tâm thương mại và 100 cơ sở kinh doanh khí đốt lỏng có nguy cơ cháy nổ cao. Hàng năm công an Đô Lương đã tổ chức các lớp tập huấn để nâng cao kỹ năng và ý thức PCCC cho các lực lượng từ đó làm giảm nguy cơ cháy nổ.

Các học viên thực hành chữa cháy.

Đợt học này, các học viên được tiếp thu lý thuyết và thực hành. Thông qua việc tập huấn nhằm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và tính chủ động hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra.

Hữu Hoàn.