Đô Lương tổ chức sân chơi Quê mình Xứ Nghệ.

Tối ngày 6/7/2013, Đài PTTh Nghệ n đã phối hợp với UBND huyện Đô Lương tổ chức chương trình sân chơi Quê mình Xứ Nghệ.

Về tham dự chương trình có đ/c Nguyễn Như Khôi – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc – TBT Đài PTTH Nghệ An, đại diện lãnh đạo huyện và TTVH các huyện Đô Lương, Anh Sơn, Thanh Chương và Tân Kỳ cùng với đội chơi là làng Thượng Cát xã Tân Sơn và làng Vĩnh Đức Thị trấn Đô Lương.


Quê mình Xứ Nghệ là sân chơi mới trong chương trình văn nghệ của Đài PTTH Nghệ An. Kịch bản của chương trình là khai thác nét đẹp và truyền thống, phong tục tập quán của các làng nghề, các địa phương thuộc miền quê Xứ Nghệ. Xen lẫn các phần giới thiệu chương trình, là các trò chơi của cuộc thi như: Nhảy chân trong bao bì, đi xe đạp chậm và các chương trình văn nghệ với những làn điệu dân ca được lồng thời điểm các làng nghề tổ chức làm ra sản phẩm kẹo lạc, bánh đa.


Ngoài ra, các đội thi còn trả lời những câu hỏi liên quan tới kiến thức về phong tục, tập quán và kỹ thuật làm nghề của từng địa phương. Mộc mạc, dân dã, không mang tính chuyên nghiệp nhưng sân chơi đã thu hút đông đaỏ các tầng lớp nhân dân tới xem và cổ vũ.

Qua đánh giá của BGK, giải nhất thuộc về làng Thượng Cát và làng Vĩnh Đức giải nhì nhì. Thắng thua không phải là chuyện lớn nhưng các đội tham gia đều tự hào vì đã được giới thiệu những sản phẩm truyền thống và phong tục tập quán làng quê mình trên sóng đài PTTH Nghệ An qua sân chơi “ Quê mình xứ Nghệ”.

Hoàng Lân