Đô Lương tổ chức ra quân giải tỏa vi phạm hành lang giao thông đường bộ, vỉa hè trên địa bàn.

Bắt đầu từ ngày 5/5/2017, huyện đô lương tổ chức ra quân giải tỏa chống tái lấn chiếm HL ATGT đường bộ trên địa bàn toàn huyện , đồng thời tổ chức cưỡng chế, xử phạt hành chính các hành vi  trật tự ATGT

ra-quanGTHLATGT

Lực lượng công an xã Thịnh Sơn ra quân giải tỏa hành lang ATGT. Ảnh: Hữu Hoàn

Các xã, thị trấn đã tổ tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các quy định, không vi phạm lấn chiếm. Tổ chức ký cam kết và yêu cầu các tổ chức, cá nhân tự tháo dỡ các lều bạt, mái che, mái hiên, biển quảng cáo, hàng hóa kinh doanh buôn bán trên hành lang vỉa hè trên các quốc lộ 7, 7B, 46 và 15A, các tuyến giao thông trên địa bàn.

ra-quanGTHLATGT1

Giải tỏa hành lang ATGT tại xã Văn Sơn. Ảnh: Hữu Hoàn

Để đợt giải tỏa đạt kết quả cao, trong tháng tư, UBND huyện đã chỉ đạo cho các xã thị tổ chức tuyên truyền, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, kẻ vạch ranh giới để nhân dân tự giác thực hiện. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã phân công trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, đôn đốc và chỉ đạo thực hiện. Theo kế hoạch đề ra từ ngày 5/5  sẽ tổ chức đợt cao điểm cưỡng chế giải tỏa, chống tái lấn chiếm hành lang ATGT và tổ chức xử phạt hành chính các hành vi vị phạm theo quy định.

ra-quanGTHLATGT4

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn tập trung thực hiện quyết liệt, triệt để, huy động sự vào cuộc của các lực lượng

Qua kiểm tra tại Thị Trấn và các xã Đông Sơn, Yên Sơn, Tràng Sơn, đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương, đồng thời yêu cầu cần phải tập trung thực hiện một cách quyết liệt, triệt để, huy động được sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân,  duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, nhắc nhở và xử lí để đợt giải tỏa lần này đạt hiệu quả cao nhất, giữ gìn hành lang thông thoáng, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn,./..

 Sỹ Bắc