Đô Lương tổ chức phun thuốc khử trùng phòng virus Covid-19 (nCoV)

Để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, huyện Đô Lương đang tập trung phun thuốc khử trùng, tiêu độc, vệ sinh vật dụng tại tất cả các trường học, khu công nghiệp, và một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Phụn-khử-trùng-khu-vui-chơi-của-M

Phun khử trùng khu vui chơi của trường mầm non Thị trấn

Đến chiều ngày 14/2, các địa phương, ban, ngành trên địa bàn huyện Đô Lương đang quyết liệt thực hiện các phương án phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona;  Trong  đó,  để phun hóa chất  tiêu độc khử trùng trong tất cả các trường học trên địa bàn, huyện Đô Lương cần 440 kg dung dịch clo, tỉnh  hỗ trợ 130 kg, còn 310 kg do huyện hỗ trợ.

Phun-trong-lớp-học-tiêu-học

Phun khử trùng trong lớp học của trường tiểu học

Ngoài các Trường học, các đơn vị như Bệnh viện Đa khoa huyện, khu vực chợ, Trung tâm thương mại, bến xe cũng được tỉnh hỗ trợ 350 kg hóa chất clo. Sau khi tiếp nhận đủ hóa chất, Trung tâm y tế huyện và các trạm y tế xã đã trực tiếp phối hợp với các cơ quan, đơn vị đồng loạt phun độc khử trùng.  Sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng chống dịch, bảo đảm cung cấp đủ phương tiện, vật tư, thuốc men, trang thiết bị, kinh phí cho các hoạt động phòng chống dịch; kịp thời tiêu độc khử trùng trên toàn địa bàn huyện.

Vệ-sinh-khu-vực-bếp-ở-MNon

Quét dọn vệ sinh khu bếp ăn của trường mầm non

Hy vọng, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền và vệ sinh phun khử trùng tiêu độc trên địa bàn toàn huyện Đô Lương,  sẽ góp phần tiêu diệt mầm bệnh và hạn chế sự lây lan bùng phát của dịch bệnh do chủng virus Corona gây ra. Đồng thời nâng cao ý thức cho người dân trong công tác thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, phun khử trùng tiêu độc tại gia đình cũng như các điểm công cộng.

 

Bài và ảnh: Lê Hoàn