Đô Lương tổ chức phát động ủng hộ đồng bào bị bão lụt.

Sáng ngày 10/10/2013, UBMTTQ huyện Đô Lương đã tổ chức phát động đợt ủng hộ nhân dân thị xã Hoàng Mai bị ảnh hưởng cơn bão số 10 vừa qua.

Bão số 10 vừa qua đã gây thiệt hại lớn cho nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là thị xã Hoàng Mai. Bão số 10 đã làm nhiều người chết và bị thương, hàng chục nghìn ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái, nhiều trường học, trạm xá và công trình công cộng bị hư hỏng nặng nề.


Hiện nay nhân dân và học sinh thị xã Hoàng Mai đang lâm vào cảnh hết sức khó khăn và rất cần sự giúp đỡ của toàn thể nhân dân. Nhằm chia sẻ với những khó khăn đó, UBMTTQ huyện Đô lương phát động đợt ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 10 gây ra. Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, UBMTTQ huyện Đô lương kêu gọi mỗi cán bộ, công nhân viên chức, chiến sỹ và người lao động ít nhất nửa ngày lương. Mỗi hộ gia đình vận động ủng hộ theo tinh thần tự nguyện và mỗi xã từ 5 triệu đồng trở lên.


Ngay sau khi phát động, các đ/c lãnh đạo huyện, các cơ quan đơn vị và các xã, thị đã tự nguyện đăng ký và ủng hộ với tổng số tiền là 180 triệu đồng. Đợt phát động sẽ được tiến hành từ ngày 10/10 – 15/10/2013. Số tiền này sẽ được UBMTTQ huyện trực tiếp bàn giao hỗ trợ cho nhân dân thị xã Hoàng Mai.

Hữu Hoàn