Đô Lương : Tổ chức ngày hội INTERNET

Chiều ngày 13/8/2013, tại trung tâm VH-TT, Huyện Đô Lương đã tổ chức ngày hội Internet, tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành và các em học sinh.

Đây là dự án: Nâng cao khả năng sử dụng máy vi tính và truy cập Internet công cộng Việt Nam. Do quy Bill và Melinda Gaes tài trợ. Tại Đô Lương được thực hiện ở 7 điểm văn hóa xã, 2 thư viện công cộng và Trung tâm văn hóa huyện với 55 bộ máy ví tính được nối mạng Internet. Trong đó Trung tâm văn hóa huyện được lắp đạt 10 bộ còn lại ở các thư viện văn hóa xã.


Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện phát biểu tại ngày hội Internet


Dự án nhằn hộ trợ người dân được tiếp cận khoa học công nghệ thông tin, được hưởng những lợi ích Kinh tế – Xã hội từ công nghệ thông tin mang lại, từ đó cải thiện được cuộc sống của bản thân và gia đình, cho cộng đồng và cho xã hội. Đây chính là nhu cầu hưởng thụ của nhân dân. Sau khi hoàn thành lắp đặt tại các điểm như tại Trung tâm VH-TT huyện, người dân sẽ được sử dụng Internet miễn phí.


Tại buổi lễ, BTC đã cắt băng khánh thành và tổ chức các trò chơi trúng thưởng đồng thời tổ chức hướng dẫn sử dụng máy tính và truy cập Internet.

Hữu Hoàn