Đô Lương tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2016

Hưởng ứng phong trào “Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Sáng ngày 5/7/2016, ngành Y tế, Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện nhân đạo đợt 1 năm 2016”.

 

%image_alt%
Quang cảnh ngày hội
%image_alt%
1.500 người tham gia hiến máu


Đến với ngày hội hiến máu đã có gần 1.500 người là các cán bộ, công chức, viên chức, các đoàn viên thanh niên, các tổ chức, đoàn thể của các cơ quan, đơn vị và nhân dân 23 xã, thị.

 

%image_alt%
Đăng ký tham gia hiến máu
%image_alt%
Các Y, Bác sỹ kiểm tra sức khỏe cho người hiến máu


Mọi người khi đăng kí tham gia hiến máu đã được các tình nguyện viên, Y, Bác sĩ hướng dẫn đăng kí, kiểm tra sức khỏe, làm xét nghiệm về tình trạng máu, tư vấn giúp cho mọi người hiến máu an tâm.

 

%image_alt%
Các tình nguyện viên Huyện Đoàn hướng dẫn người hiến máu
%image_alt%
Các hội viên Hội phụ nữ tham gia hiến máu
%image_alt%
Các đoàn viên tham gia hiến máu
%image_alt%
Các cán bộ công nhân viên chức tham gia hiến máu


Trong quá trình hiến máu đều được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo an toàn. Sau hiến máu, người tham gia được các Bác sĩ, các tình nguyện viên chăm sóc chu đáo, hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống, sinh hoạt sau ngày hiến máu để đảm bảo sức khỏe. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyên nên mọi người tham gia đầy đủ theo số lượng đã đăng kí, tâm lí an tâm, thoải mái và sẵn sàng hiến máu theo hướng dẫn của y, bác sỹ. Qua đây đã thể hiện được tinh thần, ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, tinh thần tương thân, tương ái của người Việt Nam. Đây là đợt thứ 5 Đô Lương tổ chức hiến máu đều đạt chỉ tiêu. Điều quan trọng là nhân dân và cán bộ các xã, thị và các ban, ngành đã tình nguyện hiến máu thể hiện ý thức và tinh thần giúp đỡ, chia sẻ cho các bệnh nhân thiếu máu qua cơn hoạn nạn.

 

%image_alt%
Hơn 400 đơn vị máu đã thu được
%image_alt%
Ban tổ chức trao quà cho người tham gia hiến máu


Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện nhân đạo, ban tổ chức đã thu được hơn 400 đơn vị máu. Đây là lượng máu quan trọng, có ý nghĩa to lớn góp vào ngân hàng máu của tỉnh để kịp thời cứu giúp nhiều người bệnh qua cơn nguy kịch. Đợt 2 năm 2016 sẽ được tổ chức vào tháng 10.

 

 Sỹ Bắc
Ảnh: Hữu Hoàn