Đô Lương Tổ chức liên hoan tiếng hát làng Sen – dân ca, ví giặm Nghệ Tĩnh cụm 3 năm 2014.

Chào mừng kỉ niệm 124 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn của đất nước, tối ngày 24/4/2014, tại xã Lưu Sơn, ngành văn hóa thông tin huyện Đô Lương đã tổ chức liên hoan tiếng hát làng Sen, dân ca, ví giặm Nghệ Tĩnh cụm 3 năm 2014.

Tới dự có các đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện, Nguyễn Văn Đương – Quyền trưởng ban tuyên giáo huyện ủy. Đông đảo cán bộ và nhân dân đã đến xem và cổ vũ cho đêm liên hoan.
Tham gia liên hoan tiếng hát làng Sen – dân ca, ví giặm Nghệ Tĩnh cụm 3 huyện Đô Lương năm 2014 có 7 đội văn nghệ của các xã bao gồm: Lưu Sơn, Yên Sơn, văn Sơn, Đà Sơn, Trung Sơn, Thuận Sơn và Thị Trấn. Trong thời gian 20 phút, các đội sẽ thể hiện từ 3 đến 4 tiết mục bao gồm các bài hát, các làn điệu dân ca ví giặm xứ nghệ tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác hồ kính yêu, ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước, con người xứ nghệ, ca ngợi sự đổi mới và phát triển của đất nước kể từ khi thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng.

Đội văn nghệ xã Trung Sơn

Do có sự chuẩn bị công phu nên các đội đều đem đến liên hoan nhiều tiết mục hay, đảm bảo nội dung, chủ đề và thời gian quy định, trong đó các đội đã có các tác phẩm tự biên, tự diễn để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với người xem. Thông qua liên hoan là dịp để cho mọi người thể hiện được tình cảm đối với Bác Hồ kinh yêu cũng như khơi dậy tình yêu, lòng say mê tiếng hát dân ca trên quê hương Đô Lương.

Các đội tuyển đã đem đến nhiều tiết mục hấp dẫn trong đêm liên hoan

Kết quả đội văn nghệ Thị Trấn đạt giải nhât, đội văn nghệ xã Lưu Sơn đạt giải nhì và đội văn nghệ xã Trung Sơn và Văn Sơn Đạt giả 3, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội văn nghệ tại liên hoan tiếng hát làng Sen, dân ca, ví giặm Nghệ Tĩnh huyện Đô Lương cụm 3 năm 2014.

Sỹ Bắc