Đô Lương Tổ chức liên hoan tiếng hát làng Sen – dân ca, ví giặm Nghệ Tĩnh cụm 1 năm 2015

Chào mừng kỉ niệm 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vừa qua tại xã Mỹ Sơn ngành văn hóa thông tin huyện Đô Lương đã tổ chức liên hoan tiếng hát làng Sen, dân ca, ví giặm Nghệ Tĩnh cụm 1 năm 2015.

Tới dự có các đ/c Nguyễn Văn Đương – Phó ban tuyên giáo huyện ủy, đ/c Lê Văn Lương – trưởng phòng Văn hóa – thông tin – truyền thông huyện cùng đông đảo cán bộ và nhân dân đến xem, cổ vũ cho đêm liên hoan.

 Tiết mục văn nghệ trong đêm liên hoan

Liên hoan tiếng hát Làng sen, dân ca, ví giặm Nghệ Tĩnh cụm 1 huyện Đô Lương năm 2015, gồm có của đội văn nghệ 7 xã: Lạc Sơn, Xuân Sơn, Minh Sơn, Nhân Sơn, Mỹ Sơn, Trù Sơn và Đại Sơn. Tại hội diễn các đơn vị đã thể hiện từ 3-4 tiết mục là các bài hát, các làn điệu dân ca ví giặm xứ Nghệ có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước, con người xứ Nghệ. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, công phu nên các đội đã đem đến đêm liên hoan những tiết mục văn nghệ đặc sắc, thu hút đông đảo người dân đến xem, cổ vũ.
Tiết mục văn nghệ trong đêm liên hoan

Thông qua liên hoan tiếng hát Làng Sen, dân ca, ví giặm của huyện Đô Lương là dịp để mọi người bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ kính yêu và góp phần gìn giữ, phát huy giá trị của các làn điệu dân ca xứ Nghệ.
Kết quả Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội văn nghệ xã Đại Sơn, giải nhì cho đội văn nghệ xã Lạc Sơn và giải ba cho đội văn nghệ xã Mỹ Sơn, Minh Sơn.

Văn Đăng