Đô Lương tổ chức liên hoan tiếng hát Làng Sen Dân ca, Ví, Dặm Xứ Nghệ khối cơ quan, đơn vị và trường học.

Tối ngày 7/5/2014, Huyện Đô Lương đã tổ chức liên hoan tiếng hát Làng Sen Dân ca, Ví, Dặm khối cơ quan, đơn vị và trường học.

Tham gia liên hoan có 18 cơ quan đơn vị trên địa bàn, mỗi đơn vị 3 tiết mục trong thời lượng 20 phút. Với chủ đề: "Tháng 5 lịch sử" nhằm ca ngợi và tôn vinh tư tưởng, đạo đức và tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh – Người anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa lớn, ca ngợi Đảng quang vinh và quê hương đổi mới.

Tiết mục văn nghệ của CB, CNVC – LĐ TTCTXH Nghệ An biểu diễn.

Các đơn vị đã đem đến hội diễn những tiết mục đặc sắc với những bài ca đi cùng 5 tháng bằng các làn điệu dân ca 3 miền. Trong đó có nhiều bài hát dân ca ví, Dặm Xứ Nghệ. Hội diễn đã thu hút đông đảo nhân dân, cán bộ công nhân viên chức lao động đến xem và cổ vũ. So với những năm trước, liên hoan tiếng hát dân ca ví, Dặm xứ Nghệ năm nay đã được các cơ quan, đơn vị và trường học đầu tư, góp phần nâng cao chất lượng của liên hoan.

Tiết mục của khối cơ quan huyện ủy.
Tiết mục của khối dân.

Đây chính là sự thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với vị cha già của dân tộc, người đã có công sáng lập,rèn luyện Đảng ta và lãnh đạo nhân dân ta vùng lên đập tan xiềng xích nô lệ, giành lại độc lập cho dân tộc. Liên hoan cũng là dịp để góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa mang đạm bản sắc xứ Nghệ của ông cha. Bên cạnh đó, các đơn vị đã đem đến nhiều tiết mục ca ngợi quân và dân ta đã mưu trí, dũng cảm, gan dạ chiến đấu và giành chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử lừng lẫy năm châu, chân động địa cầu.

Đông đảo khán giả và CB, CNVC – LĐ đến xem biểu diễn.

Liên hoan tiếng hát dân ca ví, Dặm xứ Nghệ khối cơ quan được diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/5/2014. Liên hoan đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân về những tình cảm và sự tri ân sâu sắc thông qua các tiết mục văn nghệ để chào mừng kỷ niệm 124 ngày sinh nhật Bác.

Hữu Hoàn