Đô Lương tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2015

Sáng ngày 9/11 trung tâm GDTX Đô Lương đã tổ chức lễ tưởng niệm các các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2015 với sự tham gia của gần 1.000 học sinh.

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”, đây là dịp để tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số khi tham gia giao thông và cùng chia sẻ nỗi đau, sự mất mát với người thân của họ. Đồng thời, thông qua hoạt động này nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các em học sinh trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông. Theo thống kê ở Việt Nam, mỗi ngày tai giao thông cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Hàng năm gia đình các nạn nhân và ngân sách nhà nước phải bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả do tai nạn giao thông gây ra. Do vậy, mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em về ý thức, trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.

%image_alt%
Nguyễn Hữu Thắng – Giám đốc TTGDTX đã phát biểu tại lễ tưởng niệm
%image_alt%
Gần 1.000 học sinh tham gia lễ tưởng niệm

TTGD – TX Đô Lương có gần 1000 học sinh, để nâng cao ý thức chấp hành luật ATGT, gỉam thiểu tai nan giao thông xảy ra ảnh hưởng đến tính mạng của học sinh, nhà trường đã thường xuyên tuyên truyền giao dục bằng nhiều hình thức như: tìm hiểu luật giao thông, xây dựng cổng trường ATGT, kiềm tra tác phong và ý thức chấp hành của học sinh./.


Văn Đăng