Đô Lương tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Sáng ngày 12/5, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Đô Lương đã tổ chức trọng thể lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

%image_alt%
Toàn cảnh buổi lễ

Tới dự có đồng chí Trương Hồng Phúc – TUV – Bí thư Huyện ủy, Lê Minh Giang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Ngọc Kim Nam – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng. Đợt này, huyện Đô Lương có 7 bà mẹ được Chủ tịch nước quyết định truy tặng danh hiệu cao quý vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, huyện Đô Lương có 31 ngàn người tham gia. Trong đó có 4.036 người con anh dũng đã hy sinh, 3.448 thương binh, 1.414 bệnh binh và hơn 1.200 người bị nhiễm chất độc hóa học Dioxin. Sự hy sinh mất mát đó không gì có thể bù đắp được. Đặc biệt là các mẹ Liệt sỹ và thân nhân của các mẹ. Việc phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" là sự ghi nhận và tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với công lao trời biển, sự hy sinh to lớn của các bà mẹ đối với Tổ quốc. Đến nay, huyện Đô Lương vinh dự có 243 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý "Bà mẹ Việt Nam anh hùng". Nhân dân Đô Lương và nhân dân cả nước mãi mãi ghi nhớ và biết ơn những cống hiến to lớn của các mẹ và các anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc.
%image_alt%
Đồng chí Trương Hồng Phúc – TUV – Bí thư Huyện ủy trao bằng công nhận danh hiệu nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" tới thân nhân
%image_alt%
Đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận danh hiệu nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" tới thân nhân
%image_alt%
Chỉ huy Sư đoàn 324 trao quà tới thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng.

Đồng chí Trương Hồng Phúc – TUV – Bí thư Huyện ủy, Ngọc Kim Nam – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận danh hiệu nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" tới thân nhân. Cũng nhân dịp này, Chỉ huy Sư đoàn 324 đã trao quà tới thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng.

%image_alt%
Đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng Liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với nước. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền các ban ngành tiếp tục làm tốt công tác "Đền ơn, đáp nghĩa", đồng thời tiếp tục rà soát, lập hồ sơ và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt đầy đủ các chế độ chính sách cho các đối tượng.

Hữu Hoàn