Đô Lương tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Sáng ngày 30/5/2015, huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Đô Lương đã tổ chức trọng thể lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Tới dự có đ/c Trương Hồng Phúc – TUV, BT.HU, CT.HĐND huyện, các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành.

Đợt này huyện Đô Lương có 71 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Trong đó, có 1 mẹ còn sống đó là mẹ Nguyễn Thị Nha, quê quán xã Thuận Sơn. Đây là những bà mẹ có chồng và con hoặc có 2 người con đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và vảo vệ tổ quốc. Trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm và bảo vệ tổ quốc, huyện Đô Lương có 4036 liệt sỹ, 3448 thương binh, 1414 bệnh binh, 31 ngàn người tham gia kháng chiến, trong đó có hơn 1200 người nhiễm chất độc hóa học. Đó là sự hy sinh mất mát không gì có thể bù đắp được, đặc biệt là các mẹ liệt sỹ. Đến nay huyện Đô Lương có 198 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” (trong đó có 13 mẹ còn sống). Sau khi công bố quyết định của chủ tịch nước về việc phong tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – TUV, BT.HU, CT.HĐND huyện và đ/c Nguyễn Minh Hạnh – phó chủ tịch UBND huyện trao danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng tới mẹ Nguyễn Thị Nha

Đ/c Trương Hồng Phúc – TUV, BT.HU, CT.HĐND huyện và đ/c Nguyễn Minh Hạnh – phó chủ tịch UBND huyện đã trao danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng tới mẹ Nguyễn Thị Nha và thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – TUV, BT.HU, CT.HĐND huyện và đ/c Nguyễn Minh Hạnh – phó chủ tịch UBND huyện đã trao danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng tới thân nhân các liệt sỹ.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – TUV, BT.HU, CT.HĐND huyện trao danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng tới thân nhân các liệt sỹ

Thay mặt lãnh đạo huyện đ/c Trương Hồng Phúc đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các mẹ Việt Nam anh hùng đã cống hiến cho tổ quốc, chồng và con để dành lại độc lập, tự do cho đất nước.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các mẹ Việt Nam anh hùng

Buổi lễ là dịp để cán bộ đảng viên và nhân dân thể hiện sự biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn và sự hy sinh mất mát của các bà mẹ Việt Nam anh hùng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi ghi nhớ công ơn của các mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Hữu Hoàn