Đô Lương tổ chức lễ thắp nến tri ân

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016), tối ngày 26/7, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Thap nen 1

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư Huyện ủy, Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban, phòng, đoàn thể và trên 1.000 đoàn viên, thanh niên.

Thap nen 2

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Thap nen 4

Trên 1.000 đoàn viên, thanh niên tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc và làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Lào.

Thap nen 5

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ

Thap nen 6

Các đoàn viên, thanh niên dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ

Trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Đô Lương đã có hàng chục nghìn người tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Toàn huyện có 4.036 người con thân yêu đã anh dũng hy sinh, 3.448 thương binh, 1.441 bệnh binh, 1.200 người bị nhiễm chất độc da cam, 246 bà mẹ được phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng. Để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, trong những năm qua, các cấp, các ngành và tuổi trẻ Đô Lương đã có nhiều hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc như: Tổ chức phong trào “Áo lụa tặng bà”, “Vườn cây tình nghĩa”, tặng hàng nghìn suất quà đối với thân nhân liệt sỹ và những người có công với cách mạng và tổ chức lễ thắp nến tri ân vào dịp ngày 27/7. Đây là việc làm vừa thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng về truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm của các thế hệ ông cha để từ đó ra sức noi gương rèn luyện học tập xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Thap nen 7

Các đoàn viên thanh niên thắp nến trên phần mộ các anh hùng, liệt sỹ

Thap nen 8

Thap nen 9

Thân nhân liệt sỹ thắp nén hương thơm kính viếng hương hồn các liệt sỹ

Thap nen 10

Trên 1.000 ngọn nến được thắp sáng trên phần mộ các anh hùng liệt sỹ

Các đồng chí lãnh đạo huyện và đoàn viên thanh niên đã thắp sáng trên 1.000 ngọn nến trên phần mộ các liệt sỹ – Những người con thân yêu của Tổ Quốc đã ngã xuống vì hạnh phúc cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt