Đô Lương tổ chức lễ thắp nến tri ân

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, Liệt sĩ 27/7, tối ngày 22/7/2018, tại Nghĩa trang liệt sĩ , Đoàn thanh niên bộ Công an phối hợp với tỉnh đoàn Nghệ An và huyện Đô Lương tổ chức trọng thể lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ và chương trình nghệ thuật “Bài ca không quên”.

1

Các đại biểu tham dự chương trình nghệ thuật “bài ca không quên”

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thiếu tướng Nguyễn Đức Minh – Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác quần chúng Bộ công an.

11

Các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi lễ

Về phía huyện Đô Lương  có đồng chí Ngọc Kim Nam, Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy cùng với  trên 1000 đoàn viên thanh niên và đông đảo nhân dân.

2

Chương trình nghệ thuật do Trung ương đoàn và Tỉnh đoàn biểu diễn

Mở đầu là chương trình nghệ thuật “Bài ca không quên” ca ngợi những chiến công bất tử bởi máu xương, mồ hôi và nước mắt của lớp lớp những người con đất Việt, những người anh hùng áo vải kiên cường, bất khuất đã hun đúc nên truyền thống yêu nước nồng nàn và lý tưởng cách mạng sáng ngời trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giữ gìn hòa bình, độc lập cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

3

Lãnh đạo Bộ công an và Trung ương Đoàn tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ công an và Tỉnh đoàn nghệ An đã trao quà cho thân nhân các anh hùng liệt sỹ.

4

Đoàn thanh niên Bộ công an và Tỉnh đoàn trao quà cho 10 thân nhân liệt sỹ Công an Nhân dân

Cũng nhân dịp này, đoàn thanh niên Bộ Công an đã trao 10 suất quà tới 10 thân nhân các liệt sỹ Công an nhân dân.

5

1000 đại biểu tham dự lễ thắp nến tri ân

6

Đoàn thanh niên Bộ công an thắp nến, dâng hương các anh hùng liệt sỹ

7

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ

Lễ thắp nến tri ân đã được tổ chức trong thể, bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc tới công lao của các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ người Việt Nam đã ngã xuống vì độc lập tự do cho dân tộc.

9

4 thế hệ dâng hương những người con thân yêu đã ngã xuống

Tại buổi lễ các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, những người con thân yêu của tổ quốc đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả tại nước bạn Lào. Trên 2400 ngọn nến được thắp sáng trên tất cả phần mộ các Liệt sĩ.

8

Đông đảo nhân dân và thân nhân liệt sỹ dâng hương

Mỗi ngọn nến linh thiêng tượng trưng cho những linh hồn của những người con Việt Nam bất tử vì tổ quốc, vì sự nghiệp Quốc tế và tình hữu nghị Việt Lào mãi mãi xanh tươi.

Đây là việc  làm của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên nhằm bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng Liệt sĩ đã cống hiến xương máu cho tổ quốc hòa bình và hạnh phúc của nhân dân.

12

Đoàn viên Thanh niên dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Đảng, nhà nước và nhân dân, đặc biệt là các thế hệ trẻ mãi biết ơn các anh hùng Liệt sĩ đã cống hiến xương máu cho quê hương, đất nước và sự nghiệp quốc tế cao cả.

Lễ thắp nến tri ân cũng là dịp giáo dục truyền thống cho tuổi trẻ về lòng tự hào của các thế hệ ông cha trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

IMG_6245

2.400 ngọn nến được thắp sáng

Nhân dịp này các thân nhân Liệt sĩ và đông đảo nhân dân đã về nghĩa trang dâng hoa, dâng hương kính cẩn biết ơn các anh hùng Liệt sĩ.

                                                                    Hữu Hoàn