Đô Lương tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Sáng 28/5, huyện Đô Lương tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” và tổ chức ký cam kết “Mùa hè an toàn cho trẻ em”. Tham dự có đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện.

1

Các đại biểu tham dự lễ phát động

Huyện Đô Lương hiện có hơn 5.000 trẻ em thiếu nhi, trong đó có 569 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trên 3.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Các em đang rất cần sự quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội.

2

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện đã phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Qua đó, kêu gọi tất cả các tổ chức chính trị, xã hội, đơn vị và doanh nghiệp quan tâm và chăm sóc tới thế hệ măng non. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật trẻ em, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 20 của Bộ chính trị, chỉ thị 04 của BTV Tỉnh ủy về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”.

3

Ban tổ chức cũng đã tổ chức ký cam kết “Mùa hè an toàn cho trẻ em” cho các xã, thị trấn.

Tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, giữa các ban, ngành, đoàn thể trong việc nâng cao các chất lượng hoạt động mùa hè an toàn cho trẻ em. Đẩy mạnh công tác huy động nguồn lực ủng hộ xây dựng các công trình trường học, lớp học, khu vui chơi cho trẻ. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công tác phòng chống xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em. Ban tổ chức cũng đã tổ chức ký cam kết “Mùa hè an toàn cho trẻ em” cho các xã, thị trấn.

4

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện đã trao 33 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng của UBND huyện cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhóm Đô Lương chia sẻ yêu thương trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các cháu.

44

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Năm 2018, huyện đã vận động được trên 80 triệu đồng để tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo như: hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, trẻ em bị tai nạn rủi ro…

7

Nhóm Đô Lương chia sẻ yêu thương trao 10 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thúy Hằng

Ban tổ chức cũng đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng và ủng hộ chương trình tháng hành động vì trẻ em năm 2019./.

Thúy Hằng