Đô Lương tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017

Sáng ngày 31/5,  tại xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Tham dự có đồng chí Trương Hồng Phúc – Uỷ viên BCH Tỉnh uỷ – Bí thư huyện uỷ, Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện

pdtte

Tiết mục văn nghệ của các cháu tại lễ phát động

Chủ đề của tháng hàng động vì trẻ em năm nay của huyện Đô Lương đó là “ triển khai Luật trẻ em, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Hiện tại, huyện Đô Lương có hơn 50 ngàn trẻ từ 0 đến 16 tuổi, trong đó, trẻ em thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có  gần 1600 em.

pdtte1

Các đại biểu tham dự

Trong số này có trên 400 em các em bị mồ côi, cơ nhỡ, bố mẹ bị bệnh hiểm nghèo, bị dị khuyết. Trong thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền, các ngành, các đoàn thể, bằng nhiều hình thức tuyên truyền đã vận động, tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức, các nhà hảo tâm đã ủng hộ tặng hàng ngàn suất quà trị giá hàng tỷ đồng, cùng các vật dụng như xe đạp, xe lăn, lương thực, để giúp đỡ các em trong cuộc sống.

pdtte2

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ phát động đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc nâng cao nhận thức về thực hiện Luật bảo vệ trẻ em, chống bạo lực và xâm hại trẻ. Tổ chức các hoạt động Văn hoá – Văn nghệ, vui chơi giải trí; vận động, thăm và tặng quà giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện các biện pháp phòng chống đuối nước.

pdtte3

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện uỷ trao quà cho các cháu khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại lễ phát động

pdtte4

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các cháu khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn xã Nhân Sơn

pdtte5

pdtte6

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện trao quà cho trẻ em các xóm nhân dịp 1/6

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn của xã Nhân Sơn đồng thời trao bánh, kẹo cho trẻ em các xóm nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Hữu Hoàn