Đô Lương tổ chức lễ phát động tết trồng cây tại Truông Bồn Mỹ Sơn.

Sáng ngày 15/2, tại Truông Bồn, xã Mỹ Sơn huyện Đô Lương đã tổ chức lễ phát động tết trồng cây đầu xuân năm 2016.

Tới dự có đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trục Huyện ủy, Nguyễn Tất Thành – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban nghành, các đơn vị, các xã thị, các thầy giáo và cô giáo cùng các em học sinh trường THCS Mỹ Sơn.

%image_alt%
Các đ/c lãnh đạo huyện Đô Lương dâng hương tại khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn – Mỹ Sơn

Trước lúc vào buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ TNXP đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ mở đường để quân và dân ta chi viện cho chiến trường miền Nam đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. Sự hy anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

%image_alt%
Toàn cảnh lễ phát động
%image_alt%
%image_alt%
Các đại biểu tham gia lễ phát động

Lễ phát động tết trồng cây năm nay được huyện Đô Lương tổ chức phát động và trồng cây tại di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn có ý nghĩa thiết thực. Để bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì hạnh phúc của nhân dân, Huyện ủy, UBND huyện Đô Lương đã chỉ đạo các cơ quan, ban nghành trồng cây lưu niệm đảm bảo yêu cầu cây sống và chăm sóc. Tại buổi lễ phát động, UBND huyện Đô Lương yêu cầu các ban nghành, cấp ủy, chính quyền các xã, thị triển khai việc trồng cây đầu xuân tại cơ quan, trụ sở, trường học, các tuyến giao thông, nhà văn hóa và đường làng, ngõ xóm.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện đánh trống phát động tết trồng cây.
%image_alt%
Các đ/c lãnh đạo huyện Đô Lương trồng cây tại khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn
%image_alt%

Các đại biểu đã trồng cây tại khu di tích lịch sử Truông Bồn nhằm mục đích xây dựng khu dic tích lịch sử Truông Bồn huyền thoại trở thành điểm đến tâm linh của du khách, đồng thời góp phần cải thiện môi trường sinh thái. Theo kế hoạch đề ra, từ nay đến hết tháng 2 năm 2016, tất cả các xã, thị, các cơ quan, đơn vị sẽ tổ chức trồng cây bóng mát và tiến hành trồng 200 ha rừng vụ xuân.

Hữu Hoàn