Đô Lương tổ chức lễ phát động tết trồng cây năm 2014

Sáng ngày 7-2-2014 tức ngày mồng 8 tết Gíap Ngọ, Huyện Đô Lương đã tổ chức trọng thể lễ phát động tết trồng cây. Tham dự lễ có các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, CBCNVC LĐ các cơ quan đơn vị trường học.

Đồng chí Nguyễn Tất Thành – chủ tịch UBND huyện phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác


Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Tất Thành – chủ tịch UBND huyện đã đọc lời phát động tét trồng cây, nêu bật lợi ích và ý nghĩa của việc trồng cây nhân dịp đầu xuân.
Trong suốt 54 năm qua, trồng cây đầu xuân đã được cán bộ và nhân dân huyện Đô Lương thực hiện theo việc làm của Bác Hồ kính yêu. Nhờ vậy đến nay, huyện Đô Lương đã nâng độ che phủ cây trồng lên 47,5% diện tích.

Trong vụ Xuân năm nay, huyện Đô Lương phấn đấu trồng mới 35 vạn cây với giống chủ lực là: Keo lai dâm hom và keo tai tượng. Dự kiến trong năm sẽ trồng khoảng 350 ha rừng sản xuất, trong đó trồng theo dự án WB3 200ha, dự án bảo vệ phát triển rừng 150ha và rừng của Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Đô Lương sẽ trồng khoảng 50ha. Riêng vụ xuân này, dự kiến sẽ trồng 150 ha, trong đó WB3 100ha, dự án bảo vệ phát triển rừng 50ha.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đông đảo CBCNVC LĐ và bà con nhân dân hưởng ứng tết trồng cây


Sau buổi lễ phát động, các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy, CBCNVC-LĐ các cơ quan cùng đông đảo bà con nhân dân đã tiến hành trồng cây dọc 2 bên tuyến đường Tràng Minh và tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi từ xã Yên Sơn đến Bệnh viện huyện. Giống cây chính được trồng là Phi lao và Sao Đen. Việc trồng cây đầu xuân đời đời nhớ ơn Bác đã trở thành việc làm truyền thống hàng năm  của nhân dân và cán bộ huyện Đô Lương , góp phàn xây dựng môi trường và cảnh quan, chống biến đổi khí hậu.

Ngọc Phương