Đô Lương tổ chức lễ phát động tết trồng cây đầu xuân Đinh Dậu

Sáng ngày 2/2, huyện Đô Lương đã tổ chức lễ phát động tết trồng cây xuân Đinh Dậu năm 2017. Tới dự có đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Ngọc Kim Nam – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, các cơ quan đơn vị, các xã, thị trên và các em học sinh trường THCS Đội Cung.

phat-dong-trong-cay

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại nhà bia Thị trấn

Trước lúc vào buổi lễ các đại biểu đã dâng hoa dâng hương tưởng niêm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc  tại nhà bia Thị trấn.

phat-dong-trong-cay2

Các đại biểu tham dự lễ phát đồng trồng cây đầu xuân

phat-dong-trong-cay1

Mùa xuân là tết trồng cây, đó là nét đẹp truyền thống được Bác Hồ khởi xướng vào cuối năm 1959. Từ đó đến nay mỗi khi tết đến xuân về phong trào trồng cây đã trở thành truyền thống tốt đẹp được dông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực và đêm lại hiệu quả thiết thực trong đời sống kinh tế – xã hội.

PD-trong-cay

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện phát động tết trồng cây

Thực hiện lời dạy của Bác trong những năm qua, huyện Đô Lương đã trồng được hàng ngàn ha rừng, hàng chục cây phân tán nâng độ che phủ rừng lên 54,5%. Đặc biệt vào dịp đầu xuân các ban ngành, các xã, thị đã phát động nhân dân tổ chức trồng cây trên các tuyến giao thông, cơ quan, trường học, nhà văn hóa, từ đó góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, làm đẹp xã hội và chống biến đổi khí hậu.

phat-dong-trong-cay3

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy đánh trống phát động tết trồng cây xuân Đinh Dậu

Năm 2017, huyện Đô Lương tiếp tục đẩy mạnh trồng cây vụ xuân với 500 ha cây nguyên liệu và hàng chục ngìn cây môi trường để nâng cao năng lực rừng phòng hộ, bảo vệ nguồn nước, nâng cao thu nhập từ cây và giảm nhẹ thiên tai.

phat-dong-trong-cay4

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây đầu xuân tại trung tâm huyện

phat-dong-trong-cay5

Việc trồng cây đầu xuân đem lại ý nghĩa rất lớn vừa nâng cao ý thức cho nhân dân để xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp cho mỗi người, mỗi gia đình và xã hội.

phat-dong-trong-cay6

Đông đảo nhân dân tham gia trồng cây đầu xuân

Ngay sau lễ phát động các đại biểu đã tổ chức trồng hàng chục cây xanh tại khu vực trung tâm huyện.

Hữu Hoàn