Đô Lương tổ chức lễ phát động ngày toàn dân sử dụng muối I ốt

Sáng ngày 1/11 tại trường trung học cơ sở xã Thái Sơn, UBND huyện Đô Lương, TTYT huyện tổ chức lễ mít tinh ngày toàn dân sử dụng muối I ốt.

Đồng chí Nguyễn Minh Hạnh – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buôi lễ


Muối I ốt rất cần cho trí thông minh và sức khỏe cho tất cả mọi người. sử dụng muối I ốt nhằm chống đần độn và biếu cổ. Trong những năm qua huyện Đô Lương đã làm tốt công tác tuyên truyền và vận động nhân dân sử dụng muôi I ốt, huyện Đô Lương đã giảm được tỷ lệ tử 1,9% mắc bệnh biếu cổ ở độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi nay giảm xuống 1,2%, 80% người dân sử dụng muối I ốt để tỷ lệ này ngày càng giảm thấp và tiến tới không bị mắc bệnh biếu cổ do đó toàn dân phải tích cực hưởng ứng sử dụng muối I ốt trong bữa ăn hàng ngày. Từ đầu năm 2010 đến nay trên địa bàn huyện đã tiêu thụ được 100 tấn muối I ốt, trong đó có sự đòng góp tích cực của hội phụ nữ vận động hội viên tiêu thụ, sử dụng muối I ốt.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và công ty cổ phần kinh doanh tổng hợp Đô Lương trao muôi i ốt đến các em học sinh

Tại buổi lễ mít tinh các đồng chí lãnh đạo huyện và công ty cổ phần kinh doanh tổng hợp Đô Lương, TTYT huyện đã tặng muối I ốt cho các em học sinh trường THCS Thái Sơn, động viên và kêu gọi toàn dân tích cực hưởng ứng sử dụng muối I ốt để chống bệnh đần độn và biếu cổ. chiến dịch toàn dân sử dụng muối I ốt được phát động từ nay cho đến hết tháng 11 năm 2010.

Đài Đô Lương