Đô Lương tổ chức lễ mừng thọ đầu năm

Sáng ngày 30/1 ( tức là ngày 3 âm lịch ), các xã, thị trên địa bàn huyện Đô Lương đã tổ chức lễ mừng thọ đầu năm mới cho các cụ người cao tuổi.

mung-tho

Hiện nay huyện Đô lương có 369 chi hội, sinh hoạt ở 33 tổ chức hội với trên 30 nghìn hội viên. Trong năm vừa qua hội người cao tuổi Đô Lương đã tích cực tham gia các phong trào thi đau yêu nước, các cụ luôn nêu gương sáng trong gia đình, dòng họ và các hoạt động xã hội.  Nổi bật là phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, các cụ đã vận động con cháu đóng góp hàng chục tỷ đồng, tham gia trên 820 nghìn ngày công và hiến hàng nghìn m2 đất. Phong trào ông bà mẫu mực con cháu thảo hiền đã được thực hiện một cách mạnh mẽ, góp phàn giáo dục con cháu thi đua học tập, công tác tốt hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

mung-tho4

Các cụ còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để xây dựng nếp sống văn hóa vui tươi lành mạnh. Hiện nay với hơn 30 nghìn hội viên trong đó trên 1 nghìn cụ tuổi thọ từ 80 trở lên, trong đó có trên 100 cụ từ 100 tuổi trở lên. Nhân dịp lễ mừng thọ đầu xuân, hội người cao tuổi các xã, thị đã tặng áo vàng, áo đỏ và quà tới các cụ cao niên.

mung-tho2

mung-tho3

Trong dịp tết cổ truyền của dân tộc, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ đã đi thăm tặng quà, mừng thọ các cụ người cao tuổi tiêu biểu và các cụ có hoàn cảnh khó khăn. Con cháu các gia đình đã tổ chức lễ mừng thọ ông bà, bố mẹ thể hiện lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc đối với các bậc sinh thành, từ đó giáo dục con cháu học tập noi theo.

Hữu Hoàn – Hoàng Phi