Đô Lương: Tổ chức lễ mừng thọ đầu năm cho người cao tuổi

Sáng ngày 27/1/2020, tức ngày mồng 3 tết Canh Tý, các xã thị trên địa bàn huyện Đô Lương đã tổ chức lễ mừng thọ đầu năm cho người cao tuổi. Đây là một hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh và bày tỏ sự tôn kính đối với những người cao tuổi.

a1

Con cháu tặng hoa chúc mừng ông. Ảnh tư liệu

          Lễ mừng thọ đầu năm được tổ chức tại các nhà văn hóa khối, xóm trong toàn huyện, các đồng chí Lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể các cấp cùng các con cháu đã chúc mừng các cụ năm nay lên tuổi chẵn 70 đến 100 tuổi trở lên. Lễ mừng thọ được tổ chức long trọng mang không khí vui tươi, ấm áp thể hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn, một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trong những ngày đầu xuân mới.

             Hiện tại, huyện Đô Lương có hơn 90 người từ 100 tuổi trở lên, trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe cho người cao tuổi luôn được cấp ủy, chính quyền và các con cháu thường xuyên quan tâm, đảm bảo cho người cao tuổi được sống vui, sống khỏe.

          Nhân dịp này, các địa phương đã tổ chức trao giấy chứng nhận của hội người cao tuổi Việt Nam và trao quà cho các cụ, đồng thời các gia đình tổ chức liên hoan nhằm thể hiện sự hiếu thảo, lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà, cha mẹ khi tết đến xuân về./.

 Sỹ Bắc