Đô Lương tổ chức lễ hội đua thuyền Đền Quả Sơn năm 2017.

Chiều ngày 15/2 tức ngày 19 tháng giêng năm Đinh Dậu, huyện Đô Lương đã tổ chức lễ hội đua thuyền Đền Quả Sơn năm 2017. Tới dự có các đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Ngọc Kim Nam – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí  trong ban thường vụ huyện ủy, đại diện các ban ngành phòng cấp huyện.

dua-thuyen

Trước khi vào hội đua, đã diễn lễ khai mạc tại khu vực sân chính cửa Điện, các đồng chí lãnh đạo đã trao cờ lưu niệm cho các đội đua. Năm nay thời tiết thuận lợi nên lễ hội đua thuyền đã thu hút được đông đảo nhân dân và du khách thập phương đến xem và cổ vũ.

dua-thuyen1

Lễ hội hấp dẫn ngay từ điểm xuất phát

dua-thuyen3

Đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ

Tham dự lễ hôi đua thuyền Đền Quả Sơn năm 2017 có 8 đội thuyền đến từ 8 xóm trong xã Bồi Sơn, mỗi thuyền đua có 14 tay đua, đây là những nam thanh niên khỏe mạnh, giỏi sông nước, bơi lội. 8 đội thuyền được chia làm 2 lượt, mỗi lượt 4 đội thuyền để đua với chiều dài khoảng 1 km trên dòng sông Lam, trước khu vực Đền Quả Sơn

dua-thuyen2

dua-thuyen7

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy và các đồng chí trong BTV tham dự lễ hội đua thuyền

Lễ hội đua thuyền truyền thống ở Đền Quả Sơn đã có từ xưa nhưng qua thời gian đã bị mai một. Đến nay, Ban tổ chức lễ hội của huyện Đô Lương đã khôi phục giải đua thuyền rồng truyền thống hằng năm và ngày một quy mô hơn.

dua-thuyen5

Lãnh đạo Báo Nghệ An và lãnh đạo huyện Đô Lương tham dự lễ hội đua thuyền

dua-thuyen4

dua-thuyen11

BTC trao giải nhất đua thuyền cho xóm 7, xã Bồi Sơn

Cuộc thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, nhận được sự cổ vũ đông đảo của nhân dân và du khách thập phương. Với tinh thần quyết tâm giành chiến thắng, mỗi đội thi đều thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả màn đua thuyền hấp dẫn. Kết quả, đội thuyền xóm 7 đã về nhất các chặng đua, về nhì là đội thuyền xóm 8.

dua-thuyen8

dua-thuyen9

Cũng trong chiều nay đã diễn ra trận chung két giải bóng chuyền lễ hội Đền Quả Sơn năm 2017 giữa 2 đội bóng chuyền xã Nam Sơn và đội bóng chuyền xã Tràng Sơn.

dua-thuyen10

BTC trao giải nhất cho đội bóng chuyền xã Nam Sơn

Với chiến thuật thi đấu hợp lí, đội hình đồng đều và sự thi đấu tích cực của các vận động viên, kết quả đội bóng chuyền xã Nam Sơn đã giành thắng lợi với tỷ số chênh lệch 3 – 0 để giành chức vô địch, đội Tràng Sơn đạt giải nhì. Ban tổ chức đã trao giải cho các đội đạt giả hội thuyền đua và các đội đạt giải bóng chuyền lễ hội đền Quả Sơn năm 2017./.

 Sỹ Bắc – Hữu Hoàn