Đô Lương tổ chức lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2011.

Sáng ngày 6/9/2011, huyện Đô Lương đã diễn ra lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2011. Tới dự có đồng chí Trần Hữu Tuất – Thiếu tướng – Phó tư lệnh QK4, Cao Huy Lương – Đại tá, Phó chính uỷ bộ CHQS tỉnh, Trương Hồng Phúc – BT huyện uỷ, Lê Minh Giang – PBT huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng ban ngành đoàn thể cấp huyện cùng người thân của 260 chiến sỹ lên đường nhập ngũ.

Buổi lễ giao quân được tổ chức trang trọng tiễn các chiến sỹ lên đường nhập ngũ

Tại buổi lễ  giao quân được tổ chức trang trọng, lãnh đạo các địa phương và người thân của các chiến sỹ của 33 xã thị đã  về dự lễ, để tiễn đưa 260 tân binh lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Đợt 2 năm nay, Huyện Đô Lương được giao chỉ tiêu tuyển chọn 260 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đông đảo người thân đến tiễn đưa các tân chiến sỹ lên đường nhập ngũ

Các tân binh đều bảo đảm sức khỏe, trình độ văn hóa, đã được giao cho các đơn vị nhận quân. Trước đó BCHQS huyện đã tổ chức tốt việc khám tuyển theo quy định, đảm bảo chất lượng. Trước khi lên đường nhận nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, cấp ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể các xã, thị đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: gặp mặt, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ nhằm động viên tinh thần các chiến sỹ yên tâm cầm súng lên đường bảo vệ tổ quốc, phát huy truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân các chiễn sỹ mới sẽ nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ mà đảng, nhà nước, quân đội và nhân dân giao phó. Trong suốt mấy chục năm qua, trải qua hai cuộc kháng chiến các thế hệ con em Đô Lương luôn theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc đã cùng với quân dân cả nứơc anh dũng đánh tan mọi thế lực thù địch để bảo vệ sự bình yên của tổ quốc.

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy thắp ngọn lửa truyền thống

Tiếp đó, đồng chí Trương Hồng Phúc đã thắp ngọn lửa truyền thống. Đồng chí Lê Minh Giang – PBT, Chủ tịch UBND huyện đã đánh hồi trống khai hội giao quân và phát biểu ý kiến giao nhiệm vụ cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Lê Minh Giang – Chủ tịch UBND huyện đánh hồi trống khai hội giao quân

Đại diện đoàn thanh niên và các chiến sỹ mới đã phát biểu xin hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện để trở thành những người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ đựơc giao.

Người thân và bạn bè tiễn đưa các chiến sỹ mới lên đường nhập ngũ

Buổi lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2011 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, đoàn kết, tin tưởng bảo vệ vững chắc toàn vẹn chủ quyền đất nước.

Hữu Hoàn