Đô Lương Tổ chức lễ đón nhận 200 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Sáng ngày 18/1/2021, Tại cơ quan BCHQS huyện, hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đô Lương đã tổ chức lễ đón nhận các chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ về địa phương. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – phó chủ tịch UBND huyện và đại diện các ban ngành, địa phương.

a2

Các đại biểu tham dự.

Đợt này, toàn huyện Đô Lương có 200 chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ được trở về địa phương. Đây là những chiến sỹ đã nhập ngũ thuộc các đơn vị: Binh chủng thông tin liên lạc, bộ chỉ huy bộ đội biên phòng, bộ tham mưu và các đơn vị thuộc sư đoàn 324 quân khu 4.

a3

Gần 200 chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ được trở về địa phương.

Sau gần 2 năm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc, được tham gia học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, tất cả các quân nhân đều chấp hành tốt các nội dung huấn luyện. Có bản lĩnh tư tưởng chính trị vững vàng, có đầy đủ tư cách phẩm chất của một người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam. Kết quả 100% các chiến sỹ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 8 chiến sỹ vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, 2 chiến sỹ thi đua và 45 chiến sỹ đạt danh hiệu chiến sỹ tiên tiến.

a1

Đồng chí huyện Nguyễn Thị Anh Quang – phó chủ tịch UBND phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Huy khôi

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Anh Quang đã biểu dương những kết quả trong phấn đấu học tập, rèn luyện của các chiến sỹ. Đồng thời mong muốn sau khi trở về địa phương, các chiến sỹ luôn phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, tiên phong gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào. Tích cực tham gia lao động sản xuất,  gương mẫu tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện tốt trách nhiệm của dân quân dự bị động viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi có yêu cầu. Chính quyền địa phương, các cấp, ngành sẽ quan tâm, tạo mọi điều kiện giúp cho các quân nhân xuất ngũ được tham gia đào tạo nghề, giải quyết việc làm để ổn định cuộc sống.

Huy Khôi