Đô Lương: Tổ chức lễ an táng hài cốt Liệt sỹ.

Chiều ngày 26/8/2014 tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đô Lương, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Đô Lương đã tổ chức lễ an táng hài cốt Liệt sỹ hi sinh trong kháng chiến trên địa bàn xã Tràng Sơn vào nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Tham dự buổi lễ có các đ/c trong BCĐ 1237 tỉnh Nghệ An, đ/c Trương Hồng phúc – Bí thư huyện ủy – CT H ĐND huyện, Lê Minh Giang – PBT thường trực huyện ủy, Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện, BCH quân sự huyện và lãnh đạo hai xã Đà Sơn và Tràng Sơn.

Đợt này, BCĐ 1237 tỉnh Nghệ An và lực lượng vũ trang huyện Đô Lương đã tìm kiếm, cất, bốc và di hài cốt 1 Liệt sỹ hi sinh trong kháng chiến tại địa bàn xã Tràng Sơn. Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn Liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì nhiệm vụ giải phóng dân tọc và bảo vệ Tổ Quốc.

%image_alt%
Các đ/c trong BCĐ 1237 của tỉnh dâng hoa, dâng hương.
%image_alt%
Các đ/c lãnh đạo huyện dâng hoa, dâng hương

Đây là người con ưu tú của Dân tộc Việt Nam đã không tiếc máu xương của mình, anh dũng chiến đấu dưới mưa bom, bão đạn của kẻ thù để bảo vệ Nhân dân, bảo vệ các trận địa pháo, bảo vệ đập Ba ra, cống Mụ bà và các công trình trọng điểm của huyện Đô Lương. Đ/c hi sinh đã được bà con nhân dân chôn cốt tại địa phương.

%image_alt%
 Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện đọc điếu văn tại buổi lễ

Hôm nay, các đ/c lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Đô Lương và lực lượng vũ trang đón anh về nghĩa trang Liệt sỹ để yên nghỉ trong cõi vĩnh hằng.

%image_alt%
%image_alt%
Các đại biểu dâng hương trên phần mộ Liệt sỹ.

Công lao và tên tuổi của các Liệt sỹ đã tô thắm trang sử vàng của dân tộc và truyền thống đấu tranh anh hùng, bất khuất để bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam. Các đại biểu đã an táng hài cốt về nơi yên nghỉ cuối cũng tại nghĩa trang huyện Đô Lương.

Hữu Hoàn