Đô Lương: Tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhằm tôn vinh công lao to lớn của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người, trên 100 trường học và các xã , thị trấn trên địa bàn huyện Đô lương đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 .

Hiện nay Đô Lương có có gần 3.000 giáo viên đạng giảng dạy ở các trường học và hàng ngày giáo viên đã nghỉ hưu. Trong suốt mấy chục năm qua các thế hệ giáo viên đã không ngừng rèn luyện, phần đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đó là: truyền thụ kiến thức văn hóa, đạo đức  và kỹ năng sống cho hàng vạn học sinh để chắp cánh ước mơ cho các em.


Trong số các thầy giáo, cô giáo đang công tác và nghỉ hưu , trong đó có 8 nhà giáo ưu tú . Những năm qua Đô Lương là huyện có phong trào giáo dục phát triển cả về chất lượng và số lượng, một trong những đơn vị dẫn đầu của tỉnh. Chỉ tính năm 2013 Đô Lương có 400 giáo viên dạy giỏi huyện, 35 giáo viên dạy giỏi tỉnh và hàng chục sáng kiến kinh nghiệm.


Tại buổi lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, các thầy giáo cô giáo , các em học sinh đã ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam để bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc đối với các thầy cô giáo đã cống hiện trọn đời cho sự nghiệp giáo dục. Những lời ca, tiếng hát và những bó hoa tươi thắm kính dâng thầy cô thể hiện tình cảm và sự khâm phục và  là niềm động viên các thầy cô tiếp tục khắc phục khó khăn vươn lên để tiếp tục sự nghiệp trồng người, góp phần đào tạo các thế hệ học sinh chăm ngoan học giỏi làm rạng danh quê hương Đô lương, Nghệ An  hiếu học.

Hữu Hoàn