Đô Lương tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống kiểm tra Đảng

Sáng ngày 14/10/2018, Huyện ủy Đô Lương đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Trung, Nguyễn Tất Lý – Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy, các đồng chí Nguyên bí thư, PBT, chủ tịch UBND huyện và Nguyên chủ nhiệm UBKT Huyện ủy qua các thời kỳ.

2

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm ngày thành lập ngành kiểm tra Đảng (Ngày 16/10/1948 – 16/10/2018). Trong suốt mấy chục năm qua, UBKT Đảng đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng; phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ đảng viên.

3

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Trong suốt chặng đường ấy, UBKT Huyện Đô Lương qua các thời kỳ đã khẳng định được vai trò vị trí, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo quy định điều lệ Đảng.

4

Đồng chí Nguyễn Đình Khương – UVBTV – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy báo cáo truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của ngành kiểm tra Đảng

Trải qua 20 nhiệm kỳ Đại hội, trong đó Đại bộ Đảng bộ huyện Đô lương khóa XX nhiệm kỳ 2015 – 2020, UBKT Huyện ủy và cơ sở đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 194 tổ chức Đảng và 337 đảng viên.

1

Đồng chí Tăng Văn Tâm – Nguyên chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

UBKT Huyện ủy kiểm tra 10 tổ chức Đảng và 27 đảng viên, làm rõ sai phạm và quyết định thi hành kỷ luật 3 tổ chức Đảng và 15 đảng viên. Thu hồi 2.600m2 đất và gần 5 tỷ đồng sai phạm.

Với những kết quả của ngành Kiểm tra Đảng huyện Đô Lương đã được tặng nhiều cờ, bằng khen, giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra hàng năm.

5

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư Huyện ủy biểu dương những thành tích xuất sắc UBKT Huyện ủy qua các thời kỳ

Đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra của huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc, trung thực, công tâm và khách quan và vì sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, các đại biểu đã bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, đồng thời mong muốn UBKT các cấp tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra, giám sát giữ gìn kỷ luật của Đảng.

6

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư Huyện ủy trao bức trướng tới UBKT Huyện ủy nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư Huyện ủy đã biểu dương thành tích xuất sắc của UBKT Huyện ủy trong những năm qua, đồng thời mong muốn UBKT Huyện ủy tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, nhất là cán bộ chủ chốt. Tập trung kiểm tra tổ chức Đảng và Đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

7

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư Huyện ủy trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp tổ chức xây dựng đảng cho đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, – Chủ tịch HĐND huyện

Thay mặt BTV Huyện ủy, đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư Huyện ủy  trao bức trướng tặng ngành kiểm tra Đảng huyện Đô lương “trung thành, đoàn kết, chủ động và hiệu quả”.

Nhân dịp này, đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư Huyện ủy đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác tổ chức Đảng cho đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, – Chủ tịch HĐND huyện.

8

Đồng chí Nguyễn Văn Trung– Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra Đảng cho các đồng chí cán bộ UBKT có thành tích xuất sắc.

Hữu Hoàn