Đô Lương : Tổ chức kỷ niệm 54 năm thành lập BĐBP và 15 năm ngày thành lập ban liên lạc BĐBP Đô Lương.

BLL Độ đội Biên phòng huyện Đô lương đã tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập BĐBP (3/3 1959 – 3/3/2013) và 15 năm thành lập ban liên lạc BĐBP huyện Đô Lương. Tới dự có các đồng chí chí huy BĐBP tinh, lãnh đạo huyên Đô Lương.


Tại buổi lễ, các đại biển đã ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng công an vũ trang nay là bộ đội biên phòng. Trong suốt máy chục năm qua, lực lượng bộ đội biên phòng đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ Quốc, đặc biện là nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới. Những chiến công của lực lượng bộ đội Biên Phòng đã tô thắm truyền thống vẻ vang của anh bộ đội cụ Hồ. Hiện nay, Đô Lương có hàng trăm con em đang tiếp bước truyền thống của các bậc cha, anh cần súng bảo vệ vững chắc biên giới của Tổ Quốc. Để tiếp tục phát huy truyền thống của mình, năm 1998 ban liên lạc BĐBP Đô Lương được thành lập, đến nay có 287 đồng chí, trong đó có đồng chí đã 95 tuổi. Mặc dầu đã trở về với đời thường nhưng những người lính quân hàm xanh vẫn đoàn kết một lòng, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống , thường xuyên thăm hỏi lúc ốm đau hay thăm viếng khi qua đời.
 


Đặc biệt, trong những năm qua BLL BĐBP Đô Lương đã làm cầu nối để thực hiện tốt chế độ chính sách cho cán bộ chiến sĩ Biên phòng đã hoàn thành nhiện vụ, tuyên truyền các chủ trương chính sách đến với nhân dân và tham gia phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo cho gia đình và xã hội; Xây dựng đời sống văn hoá ở địa phương. Những việc làm đó đã củng có niềm tin tưởng của nhân dân.


Nhân dịp này các đồng chí chỉ huy Bộ tư lệnh biên phòng tỉnh Nghệ An, lãnh đạo huyện Đô Lương và BLL BĐBP huyện Đô Lương đã tặng quà tới các thân nhân liệt sĩ, bày tỏ loàng biết ơn sâu sắc đối với những người con đã ngã xuống vì chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ Quốc.

Hữu Hoàn