Đô lương tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày chiến thắng Truông Bồn

Sáng ngày 30/10/2013, huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Đô lương đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968-31/10/2013).

Tham dự buổi lễ có đ/c Trương Hồng Phúc – bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện, các đ/c trong BTV huyện ủy, hội cựu TNXP, huyện đoàn Đô lương cùng đông đảo cán bộ , nhân dân và du khách.


Tại tượng đài chiến thắng Truông Bồn và khu di tích lích sử Truông Bồn, đại biểu đã làm lễ tưởng niệm, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ  các anh hùng liệt sỹ TNXP đã không tiếc máu xương đã anh dũng hy sinh trên mảnh Đất Truông Bồn. Thành kính thắp nén hương thơm trên phần mộ các anh, các chị, các đại biểu bồi hồi nhớ lại những giây phút chiến tranh ác liệt, những chiến công hào hùng và những hành động quả cảm của các TNXP khi đang làm nhiệm vụ trên mảnh đất Truông bồn huyền thoại. Các anh, các chị đã ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ để đoàn xe nối đuôi nhau ra chiến trường cùng nhân dân cả nước đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. Tấm gương hy sinh của 13 chiến sỹ TNXP Truông Bồn đã là tấm gương sáng cho cán bộ, nhân dân, nhất là lớp trẻ noi theo.

Các đ/c lãnh đạo huyện dâng hương tưởng nhớ  các anh hùng liệt sỹ TNXP đã không tiếc máu xương đã anh dũng hy sinh trên mảnh Đất Truông Bồn.


Sau phần lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ TNXP ở Truông bồn,  các hoạt động tri ân, giáo dục truyền thống cũng được tổ chức. Trong đó, có chương trình hát cho đồng đội nghe.


Để ôn lại những năm tháng hào hùng cùng tham gia chiến đấu, ôn lại những chặng đường  năm tháng tuổi xuân đã qua, hội cựu thanh niên xung phong huyện Đô lương đã có buổi giao lưu văn nghệ với hội cựu TNXP phường Bến Thủy TP Vinh với chủ đề vang mãi khúc ca mở đường. Những giọng ca 1 thời “Tiếng hát át tiếng bom”, những ca khúc  đi cùng năm tháng hôm nay được cất lên, bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ TNXP.

Hội cựu TNXP huyện Đô lương đã có buổi giao lưu văn nghệ với hội cựu TNXP phường Bến Thủy TP Vinh với chủ đề vang mãi khúc ca mở đường


Trên mảnh đất Truông bồn năm xưa đang hồi sinh mạnh mẽ. Di tích lích sử Truông bồn đang được quy hoạch xây dựng xứng tầm với địa danh Truông Bồn huyền thoại, xứng đáng với địa chỉ tâm linh của cả nước về những thanh niên xung phong đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Huy Khôi