Đô Lương tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội người mù.

Sáng ngày 27/12/2013, Huyện Đô Lương đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập hội người mù (29/12/1993 – 29/12/2013).

Tới dự có ông Nguyễn Minh Đức – UV BCH TW hội người mù Việt Nam – CT Hội người mù Nghệ An, đ/c Lê Minh Giang – PBT thường trực huyện ủy, Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện, Nguyễn Hữu Hùng – UV BTV huyện ủy – Trưởng ban dân vận.

Tiết mục văn nghệ của hội người mù chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.


Ngày đầu mới thành lập, hội người mù Đô lương chỉ có 28 hội viên, đến nay đã có 144 hội viên sinh hoạt ở 14 chi hội, trong đó có 17 hội viên là thương, bệnh binh. Trải qua 20 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển hội đến này hội người mù Đô Lương đã xây dựng hội thực sự vững mạnh, chăm lo đời sống vất chất tinh thần cho từng hội viên. Hội thực sự là chỗ dựa tin cậy để bảo vệ quyền lợi của hội viên. Trong đó đã đào tạo được 5 lớp học nghề cho 70 hội viên tham gia vào các nghề như sản xuất tăm tre, làm hương và tẩm quất cổ truyền, 5 lớp phục hồi chức năng, 4 lớp học chữ nổi Brai. Doanh thu năm 2005 đạt 70 triệu đồng, đến năm 2013 đạt 815 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 22 %. Trong những năm qua đã vận động 100 triệu đồng và 3.300 kg gạo để trợ cấp cho hội viên, hỗ trợ 390 triệu đồng xóa 35 nhà tranh tre dột nát và giải quyết vay vốn 915 triệu đồng cho 307 hội viên vay. Ngoài ra hội còn đầu tư mua sắm trang thiết bị, phương tiện nghe cho hội viên hàng chục triệu đồng.


Trong suốt 20 năm qua, các hội viên hội người mù Đô lương đã thực sự vượt qua mọi khó khăn để hòa nhập với cuộc sống, đồng thời được sự quan tâm giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và các ban ngành. Nhiều năm liên tục hội người mù Đô Lương đã được tặng nhiều bằng khen và giấy khen.

Đ/c Lê Minh Giang – PBT thường trực huyện ủy phát biểu tại hội nghị.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Đức – UV BCH TW hội người mù Việt Nam – CT Hội người mù Nghệ An và đ/c Lê Minh Giang – PBT thường trực huyện ủy đã biểu dương sự nỗ lực vươn lên của hội người mù Đô Lương để xây dựng hội ngày càng vững mạnh.

Ông Nguyễn Minh Đức – UV BCH TW hội người mù Việt Nam – CT Hội người mù Nghệ An tặng bằng khen cho các hội viên có các thành tích xuất sắc.


Nhân dịp này, các đ/c lãnh đạo hội người mù tỉnh Nghệ An và UBND huyện Đô Lương đã trao kỷ niệm chương vì hạnh phúc người mù Việt Nam và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội người mù.

Hữu Hoàn