Đô Lương: Tổ chức kỉ niệm 56 năm ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh

Sáng ngày 15/5/2015, Hội Bộ đội Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh huyện Đô Lương đã tổ chức lễ kỉ niệm 56 năm ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn và ra mắt Ban liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn.

Tới dự có các đ/c: Đại tá Nguyễn Khắc Tuyên – uỷ viên Trung ương hội, Chủ tịch Tỉnh hội Nghệ An, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể và cán bộ, hội viên hội Truyền thống Trường Sơn Hồ Chí Minh 33 xã, thị trên địa bàn huyện.
Tại lễ kỉ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử đấu tranh cách mạng phục vụ chiến đấu và chiến đấu mở đường thắng lợi của Bộ đội Trường Sơn, góp phần cho công cuộc giải phóng miền nam hoàn toàn thống nhất đất nước, với 6000 ngày đêm chịu đựng mọi gian khổ hy sinh và dũng cảm chiến đấu. Các lực lượng công binh, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến Trường Sơn gồm khoảng 120.000 người đã làm nên mạng lưới đường liên hoàn vững chắc với 5 hệ thống đường trục dọc, 21 đường trục ngang, nối Đông với Tây Trường Sơn. Trong 16 năm, hệ thống hậu cần đường Trường Sơn đã chuyển được hơn 1 triệu tấn hàng, vũ khí vào các chiến trường, bảo đảm chỉ huy hành quân cho hơn 2 triệu lượt người vào chiến trường; vận chuyển cơ động 10 lượt Sư đoàn, 3 quân đoàn, hộ tống 90 đơn vị binh chủng kỹ thuật vào chiến trường.

%image_alt%
Quang cảnh buổi lễ

Trong chiến tranh giải phóng dân tộc đã có 4.143 chiến sỹ đã anh dũng hy sinh, 3.965 thương bệnh binh các hạng; có 667 đ/c hưởng chế độ chất độc hoá học trực tiếp, 335 đối tượng hưởng dán tiếp; có 8 anh hùng lực lượng vũ trang và 63 bà mẹ Việt Nam anh hùng.

%image_alt% %image_alt%
Đ/c Trần Văn Tuân – Phó Chủ tịch tỉnh hội Nghệ an phát biểu tại buổi lễ

Hội truyền thống Bộ đội Trường Sơn huyện Đô Lương được thành lập vào ngày 31/8/2013. Đến nay, có 7/33 xã, thị thành lập hội. Sau khi các cấp hội được ra đời, tinh thần nghĩa tình Trường Sơn luôn được phát huy. Cụ thể: cuối năm 2013 hội đã làm 2 nhà tinh thương với số tiền 90 triệu đồng, tặng quà Vừa A Dính cho 4 cháu trị giá 3,2 triệu đồng.

%image_alt%
Ra mắt Ban liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn huyện Đô Lương

Nhân dịp này, tại lễ kỷ niệm, hội truyền thống Bộ đội Trường Sơn huyện Đô Lương đã tặng quà cho mẹ Nguyễn Thị Lộc là bà mẹ Việt Nam anh hùng của chiến sỹ Trường Sơn. Đồng thời ra mắt Ban liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn huyện.

Văn Đăng
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt