Đô Lương: Tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, sáng 3/12/2019, huyện Đô Lương đã tổ chức khám tuyển cho các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tới dự có đồng chí Phùng Thành Vinh Chủ tịch UBND huyện.

anh2

cán bộ y tế kiểm tra áp huyết cho những người tham gia khám tuyển.

Để công tác khám tuyển đảm bảo nhanh gọn, chính xác, đúng kế hoạch, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của cấp trên về Luật NVQS; triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ, chặt chẽ; tăng cường công tác tư tưởng cho thanh niên trong đó làm tốt công tác tuyên truyền đối với công dân đến độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

anh-3

Người khám tuyển được kiểm tra sức khỏe

Theo chỉ tiêu, năm 2020 huyện Đô Lương có 250 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó có 20 chỉ tiêu nghĩa vụ công an.  Để đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu, hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện đã điều động trên 600 thanh niên ở 33 xã, thị trấn. Riêng trong ngày đầu khám tuyển có 110 thanh niên các xã đến khám.

Việc khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, khách quan, phòng khám bố trí liên hoàn, khoa học, các thành viên đoàn khám sức khỏe đã được tập huấn theo các quy định luật nghĩa vụ quân sự

anh-4

Các nhân viên y tế kiểm tra tai mũi họng. Ảnh: Huy Khôi

Qua buổi đầu làm việc, tỉ lệ thanh niên đến khám tuyển đạt cao, tình trạng sử dụng các chất kích thích hay các thủ thuật nhằm cố tình làm ảnh hưởng đến kết quả khám tuyển đã được hạn chế. Theo kế hoạch, công tác khám tuyển sẽ kết thúc vào ngày 11/12. Đô Lương phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Lê Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt