Đô Lương tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017

Sáng ngày 12/12, BCH quân sự huyện Đô Lương tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trường Long – Thượng tá – Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện, các thành viên Hội đồng quân sự, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

NVQS

Các đại biểu tham dự

Đợt khám tuyển lần này được thực hiện theo chỉ tiêu của Bộ CHQS tỉnh giao, điều khám 578 công dân, trúng tuyển 518 công dân. Để tổ chức khám tuyển tại huyện, trước đó các xã đã tổ chức sơ khám đảm bảo đúng quy định. BCH quân sự huyện đã phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, cấp ủy chính quyền và Hội đồng NVQS các xã, thị tổ chức khám, tuyển các thanh niên từ 18 đến 25 tuổi đảm bảo đủ tiêu chuẩn, sức khỏe; đúng đối tượng và đảm bảo các tiêu chuẩn như trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức, lối sống. BCH quân sự đã bố trí các phòng khám theo quy định. Thời gian khám tuyển sẽ được tiến hành từ ngày 12 đến 16/12/2016.

NVQS1

Thượng tá Nguyễn Trường Long – Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện triển khai nhiệm vụ

Việc tổ chức khám tuyển tại huyện đã diễn ra chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo các tiêu chuẩn quy định của Luật NVQS. Theo yêu cầu của Hội đồng NVQS huyện Đô Lương tất cả các trường hợp cố tình dùng các thủ thuật làm sai lệch kết quả khám tuyển và các biểu hiện chống, trốn việc thực hiện kế hoạch khám tuyển NVQS sẽ được xử lý kịp thời, nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

NVQS2

Việc khám tuyển được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ

NVQS3

Trong ngày đầu, các thanh niên đều phấn khởi tham gia khám tuyển NVQS năm 2017 và sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ Quốc.

Hữu Hoàn – Hồng Sơn