Đô Lương tổ chức khai giảng năm học mới

Sáng ngày 5/9 cùng với cả nước, trên 100 trường học của huyện Đô Lương đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học 2009 – 2010 và tổ chức ngày hội đến trường.

Ngay từ sáng sớm ở các trường học, các em học sinh đã có mặt đầy đủ với trang phục gọn gàng, sạch sẽ. Riêng các em mầm non được các bậc phụ huynh đưa đến trường trong niềm vui của ngày hội.

Lễ Khải giảng năm học mới ở TTGDTX huyện Đô Lương                                                                 ảnh: Hữu Hoàn


Năm học này, huyện Đô Lương có 50. 000 học sinh vào học ở các cấp, trong đó 7364 cháu vào học hệ mầm non, tỷ lệ huy động đạt trên 90%, ở bậc tiểu học 14.412 em tỷ lệ huy động đạt 100% ,vào lớp 6 có 2684 em. Để chuẩn bị cho năm học mới, nghành giáo dục đào tạo huyện Đô Lương đã triển khai chương trình tập huấn, học tập kinh nghiệm, sáng kiến đồ dùng học tập, triển khai công tác phòng chống dịch cúm A/H1N1. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng 35 trường học cao tầng theo chủ trương kiên cố hóa trường học, sắp xếp hệ thống trường lớp, đội ngũ giáo viên đảm bảo cho công tác dạy và học đạt chất lượng.

Lễ khai giảng ở Trường tiểu học Bồi Sơn       
                                                                                             ảnh: Hoàng Lân


Tại buổi lễ khai giảng năm học mới, các đại biểu đã tặng quà cho các em học sinh nghèo, các em học sinh mầm non và học sinh 6 tuổi vào học lớp 1. Có thể nói ở Đô Lương, ngày khai giảng năm học mới thực sự là ngày hội toàn dân chăm lo sự nghiệp trồng người.

Hữu Hoàn
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt