Đô Lương tổ chức hội thi tiếng hót chim Chào mào

Nhằm tạo sân chơi cho những người yêu thích nuôi chim được giao lưu thi đấu, tạo mối đoàn kết giữa các thành viên trong và ngoài huyện. Sáng ngày 5/7/2015, tại Khu đô thị Vườn Xanh, Câu lạc bộ chim chào mào và hội sinh vật cảnh huyện Đô Lương đã tổ chức hội thi tiếng hót chim Chào mào mở rộng lần thứ 2 năm 2015.

Tham gia hội thi năm nay có gần 200 con chim Chào mào của các thành viên CLB chim Chào mào huyện Đô Lương, các CLB của các huyện trong toàn tỉnh Nghệ An và một số CLB của tỉnh Hà Tĩnh. Các thành viên tham gia rất đa dạng về độ tuổi từ những em học sinh đến những người cao tuổi. Rút kinh nghiệm từ lần tổ chức năm ngoái, năm nay mọi công tác đều được chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo nên hội thi đã diễn ra sôi nổi, tạo sự hào hứng cho tất cả mọi người đến tham gia hội thi.

%image_alt%
Khai mạc hội thi

Hội thi hót đấu chim Chào mào trải qua 12 vòng thi, mỗi vòng từ 8 đến 10 phút để chọn ra các giải nhất, nhì, ba, tư, giải tốp 10, tốp 20 và tốp 30, giải nhất là một xe máy trị giá 12 triệu đồng, giải nhì 1 xe đạp điện trị giá 8 triệu đồng, giải ba 1 tủ lạnh trị giá 3,5 triệu đồng và giải tư được thưởng 1 quạt điện cao cấp trị giá 1,8 triệu đồng. Tiêu chí để chọn ra những con chim đạt giải là những con chim Chào mào có hình dáng khỏe mạnh, bộ lông đẹp, thi đấu linh hoạt, hót liên tục, hót hay, tiếng hót phải từ 3 âm tiết trở lên mà không trùng lặp.

%image_alt%
%image_alt%
Gần 200 con chim Chào mào dự thi

Sau một ngày thi đấu nhiệt tình, đội ngũ trọng tài làm việc vô tư, khách quan trung thực, hội thi hót đấu chim Chào mào huyện Đô Lương mở rộng lần thứ 2 đã thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các thành viên tham gia trong và ngoài tỉnh.

%image_alt%
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các chủ nhân của các con chim Chào mào đạt giải tại hội thi

Kết quả, giải nhất thuộc về chim Chào mào của ông Ngũ Trọng Hoàn CLB chim Chào mào huyện Hưng Nguyên, giải nhì và ba thuộc về các ông Tăng Văn Thượng, Cung Nhất Giàu của CLB chim Chào mào phường Vinh Tân, Thành phố Vinh, giải tư thuộc về ông Vũ Đức Thắng CLB chim Chào mào huyện Đô Lương. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các chủ nhân của các con chim Chào mào đạt giải tại hội thi năm nay.

Sỹ Bắc