Đô Lương: Tổ chức hội thi Thanh niên với an toàn giao thông cụm tại xã Thịnh Sơn.

Sáng ngày 20/9, tại xã Thịnh Sơn, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức hội thi Thanh niên với an toàn giao thông cụm 2. Tới dự có các đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban tổ chức hội thi, Nguyễn Công Châu – Phó chủ tịch HĐND huyện.

thanhnienvoiatgt1

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Hữu Hoàn

Tham gia hội thi Thanh niên với an toàn giao thông cụm 2 có 11 đội thi đến từ các đơn vị: Trường THPT Đô Lương 1, xã Đà Sơn, Trung Sơn, Thuận Sơn, Yên Sơn, Văn Sơn, Hòa Sơn, Thịnh Sơn, Xuân Sơn, Lạc Sơn và Bài Sơn. Các đội sẽ phải trải qua 4 phần thi bao gồm: Màn chào hỏi giới thiệu  về địa phương, về các thành viên của đội mình, mục đích, ý nghĩa của hội thi. Phần thi kiến thức, với hình thức bốc thăm gói câu hỏi và trả lời trắc nghiệm những nội dung liên quan đến Luật Giao thông, nhận biết các biển báo, sa hình giao thông, các Nghị định của Chính phủ và một số quy định khác.Về phần thi thuyết trình, các đội đã lựa chọn được người thuyết trình, nội dung thuyết trình đảm bảo đúng quy trình, chủ đề, nhiều đội đã có sự chuẩn bị công phu trong việc tổng hợp số liệu, sử dụng Slite, băng đĩa, hình ảnh tư liệu minh họa đa dạng phong phú.

thanhnienvoiatgt

Phần thi màn chào hỏi

Đặc biệt thông qua đó nhiều thuyết trình đã nêu lên được các vấn đề, nội dung mà xã hội đang quan tâm như: Thanh niên với văn hóa giao thông. Không uống rượu bia khi tham gia Giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Trong phần thi tiểu phẩm, thông qua các tác phẩm tự biên, tự diễn, các đội sẽ nêu lên tình hình giao thông và ý thức chấp hành luật an toàn giao thông của người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, từ đó gửi đi thông điệp thanh niên phải là những người đi đầu trong việc chấp hành luật an toàn giao thông. Với sự dàn dựng công phu, các đội đều đem đến hội thi những tiểu phẩm có chất lượng, đảm bảo nội dung, các quy định và có tác dụng tuyên truyền sâu rộng.

thanhnienvoiatgt2

Ban giám khảo hội thi ” Thành niên với ATGT”

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về an toàn giao thông cho mọi người nhất là thanh thiếu niên, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, thái độ, hành vi của người dân khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông và vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên, từng bước đưa Luật An toàn giao thông đi vào cuộc sống.

 Hữu Hoàn- Sỹ Bắc