Đô Lương: Tổ chức hội thi Hát dân ca trong trường học lần thứ IV năm 2018

Chiều ngày 14/3, tại trường tiểu học xã Tân Sơn, phòng giáo dục-đào tạo huyện đang sôi nổi tổ chức hội thi “Hát dân ca trong trường học” lần thứ 4 năm 2018.

a1

Các đại biểu tham dự

Hội thi “Hát dân ca trong trường học” lần thứ 4 năm 2018 tại huyện Đô Lương đã thu hút được đông đảo các cán bộ giáo viên và học sinh tích cực hưởng ứng. Đã có 90 đội tuyển với gần 1000 cán bộ giáo viên và học sinh thuộc bậc tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên tham gia.

Để nâng cao chất lượng hội thi, ban tổ chức đã chia các trường thành 9 cụm để thi tuyển vòng loại. Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, hội thi còn ca ngợi nét đẹp con người xứ Nghệ, phản ánh cuộc sống và các hoạt động dạy học trong nhà trường.

a2

Tiết mục biểu diễn dân ca của trường THCS Thái Sơn.

Nội dung  thi hát dân ca các thể loại : Ví, dặm Nghệ Tĩnh, dân ca các vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Khuyến khích các tiết mục đặt lời mới phù hợp với nội dung, đúng làn điệu lời ca…

Các đội tự chọn hình thức thi bao gồm: Đơn ca, song ca, đối ca, hoạt ca hay ca múa hát tập thể. Nhìn chung các đội đã có sự đầu tư tập luyện, dàn dựng công phu, trang phục đẹp và phong cách biểu diễn tự tin, hấp dẫn. Nhiều thí sinh đã thể hiện được tài năng và niềm đam mê hát dân ca của mình. Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ.

a3

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi. Ảnh: Huy Khôi

Tại mỗi cụm thi, ban tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, 3 và qua đó lựa chọn đơn vị tiêu biểu để tham gia vòng chung kết cấp huyện vào cuối tháng 3/2018.

Huy Khôi