Đô Lương: Tổ chức Hội thi “Em yêu tiếng hát dân ca Ví, Giặm” Hè 2015

Thiết thực cháo mừng chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trong các ngày sáng 14 và 15 tháng 8 năm 2015, Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Đô Lương phối hợp tổ chức vòng loại Hội thi “Em yêu tiếng hát dân ca Ví, Giặm” Hè 2015.

Đây là lần đầu tổ chức song hội thi “Em yêu tiếng hát dân ca” đã thu hút được đông đảo các bạn đội viên, thiếu niên nhi đồng.

%image_alt%

Tham gia hội thi ở vòng sơ loại có 33 tiết mục văn nghệ của 32 đội tuyển / 33 xã thị thị trên toàn huyện, qua đó, lựa chọn 16 tiết mục đặc sắc để tham gia ở vòng thi chung kết. Với hình thức thể hiện đa dạng phong phú như: Kịch hát dân ca Ví, Giặm Nghệ tĩnh, múa hát, diễn xướng đã được được các đội thể hiện sinh động các chủ đề về ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ; tình nghĩa thầy trò, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo; tình yêu lứa đôi trong sáng; truyền thống văn hóa, cách mạng của xứ Nghệ.
%image_alt%
Tiết mục văn nghệ tại hội thi
%image_alt%
Hội thi thu hút đông đảo các khán giả đến xem và cổ vũ

Hội thi là sân chơi bổ ích dịp hè, là dịp cho các đội viên, thiếu niên, nhi đồng giao lưu văn hóa văn nghệ. Qua đó, phát hiện tài năng trẻ, tuyển chọn năng khiếu hát dân ca. Đồng thời, góp phần bảo tồn, phát huy và tôn vinh dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh – di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại trên cơ sở đó bồi dưỡng tình cảm yêu mến của thế hệ trẻ đối với dân ca Ví, Giặm nói riêng và các giá trị văn hóa truyền thống của quê hương xứ Nghệ nói chung.

Hội thi đã đem đến cho khán giả, người hâm mộ những tiết mục hay, hấp dẫn và thông qua Hội thi bồi đắp cho thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt là dân ca Ví, Dặm Nghệ Tĩnh.

Huy Khôi