Đô Lương: Tổ chức hội thảo giống lúa Thụy Hương 308

 Sáng ngày 16/5/2015, tại xã Thượng Sơn, phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Đô Lương phối hợp với Công ty cổ phần giống cây trồng trung ương tổ chức hội thảo đầu bờ giống lúa mới Thụy Hương 308.

Nhằm đưa các giống lúa mới có năng suất cao vào sản xuất, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân, vụ xuân 2015 huyện Đô Lương đã tổ chức sản xuất khảo nghiệm giống lúa Thụy Hương 308 với diện tích 8 ha tại xóm 12, xã Thượng Sơn. Sau 3 tháng gieo cấy, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh đúng quy trình đến nay giống lúa Thụy Hương 308 đã chín. Qua khảo nghiệm thực tế cho thấy, giống lúa Thụy Hương 308 có ưu điểm là chống chịu khá tốt với các loại sâu bệnh như: Khô vằn, Rầy nâu, Đạo ôn và bệnh vàng lá. Thời gian sinh trưởng ngắn hơn so với các giống lúa lai hiện đang được gieo cấy phổ biến tại địa phương từ 5-7 ngày. Khả năng đẻ nhánh hữu hiệu cao, có số hạt chắc/bông đạt khá, năng suất 7 tạ/ha. Chất lượng gạo tốt, cơm ngon và mềm hơn, bán được giá do đó hiệu quả kinh tế cao hơn. Tại hội thảo, bà con nông dân xã Thượng Sơn đánh giá cao chất lượng của giống lúa Thụy Hương 308 và trong vụ hè thu sắp tới sẽ tiếp tục gieo trồng.

%image_alt%
Các đại biểu đang tham quan giống lúa Thụy Hương 308, tại xóm 12, xã Thượng Sơn.

Từ kết quả khảo nghiệm của giống lúa Thụy Hương 308, UBND huyện Đô Lương đang chỉ đạo phòng NN&PTNT, các địa phương tiếp tục mở rộng diện tích trồng giống lúa Thụy Hương 308 trong vụ mùa 2015 và trong những năm tiếp theo.

Văn Đăng