Đô Lương tổ chức hội thảo đầu bờ giống ngô lai chuyển gen NK 2101 và NK66BT/GT

Sáng ngày 26/2, huyện Đô Lương phối hợp với Công ty cổ phần khử trùng Việt Nam tổ chức hội thảo đầu bờ giống ngô lai chuyển gen NK 2101 và NK66 BT/GT tại xã Đà Sơn. Tới dự có đ/c Nguyễn Công Châu – Phó chủ tịch UBND huyện.

Tại hội thảo, bà con nông dân và các cán bộ ngành nông nghiệp đã đánh giá kết quả của 2 loại giống ngô trên. Qua theo dõi thực tế cho thấy, giống ngô NK66 BT/GT, và NK 2101 có đặc điểm hình thái giống nhau, chiều cao cây và chiều cao đóng bắp ở mức trung bình nên khả năng chống đổ của giống ngô này tốt. Màu sắc lá xanh đậm, xanh bền đến khi thu hoạch nên là nguồn thức ăn cho trâu bò và nuôi cá trong mùa đông. Năng suất đạt 300 kg/ sào. Giống ngô lai chuyển gen là giống mới sinh trưởng phát triển khỏe, góc lá hẹp. Bên cạnh đó, 2 loại giống ngô này còn cho bắp to, hạt sâu màu vàng cam đẹp, đường kính lõi nhỏ, khả năng chống chịu sâu bệnh và chống chịu thời tiết khắc nghiệt cao.

%image_alt%
Hội thảo đầu bờ giống ngô NK66 BT/GT

Việc đưa giống ngô lai chuyển gen vào sẽ giúp người dân có thêm sự lựa chọn nguồn giống trong sản xuất, góp phần nâng cao sản lượng ngô trên địa bàn.

Thuý Hằng